Nếu bạn là một fan của ẩm thực Hàn Quốc, thì chắc chắn bạn đã biết đến món doenjang jjigae, một món canh phổ biến tại Hàn Quốc. Mytour muốn chia sẻ với bạn cách làm món canh tương đậu này theo cách đúng chuẩn Hàn Quốc để bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.
Doenjang jjigae là một món canh phổ biến tại Hàn Quốc, thường được thưởng thức cùng cơm trắng trong bữa ăn hàng ngày. Đây không chỉ là một món ăn mà còn là một phần của văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Dưới đây là công thức để bạn có thể thực hiện món canh tương đậu này theo cách truyền thống Hàn Quốc.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 củ khoai tây
- 1 củ hành tây
- 1 quả bí ngòi
- 1 quả ớt xanh
- 4 tép tỏi
- 4 con tôm lớn
- 7 con cá cơm khô
- 5 muỗng canh bột đậu nành lên men (doenjang)
- 170g bìa đậu phụ
- 2 nhánh hành baro
- 1 nhánh kim chi
Cách thực hiện món canh tương đậu
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuKhoai tây được lột vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng vuông. Hành tây được gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Bí ngòi được thái miếng vừa ăn.
Chuẩn bị tômỚt xanh được thái nhỏ, tỏi được nhồi nhỏ. Tôm được bóc vỏ, loại bỏ phần đất, rửa sạch để ráo nước rồi xắt nhỏ.
Cá cơm được rửa sạch và loại bỏ phần ruột cá.
Bước 2: Nấu canh tương đậu
Bỏ khoai tây, bí xanh, ớt, tỏi trong một cái nồi đất.
Đặt cá cơm khô vào một túi vải lọc sạch sẽ, buộc kín và đặt vào nồi để nấu cùng với các nguyên liệu khác.
Thêm tôm đã cắt nhỏ vào nồi, đổ khoảng 6 ly nước, đặt lên bếp đun trên lửa trung bình.
Chuẩn bị hành lá, ớtĐậu phụ được thái thành miếng vuông, hành baro được thái nhỏ, kim chi cũng được cắt thành từng khúc để nấu chung. Hầm trong 15 phút, sau đó đưa tương đậu vào nồi khuấy đều, đun tiếp trong 20 phút nữa với lửa ở mức trung bình.
Nấu canh tương đậuNấu thêm 3 phút, sau đó lấy túi vải lọc chứa cá cơm khô ra ngoài và tắt bếp.
Thành phẩm
Canh đậu tương thơm ngonCanh đậu tương thơm ngon, vị cay cay của kim chi, mặn nồng của cá cơm khô, béo ngậy của đậu hũ, giòn giòn của hành tây, thơm của hành baro, và vị đặc trưng của đậu tương. Ăn kèm với chén cơm trắng, nêm canh đậu tương vào là thôi đã ngon khó cưỡng.
Canh đậu tương 'doenjang jjigae' với nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm, sẽ làm phong phú thêm thực đơn trong những ngày se lạnh của năm mới. Mytour chúc các bạn thành công khi thực hiện món này.
Mua kim chi tại Mytour để nấu canh tương: