Cari bò là một trong những món cari quen thuộc và được ưa chuộng. Dưới đây là cách nấu cari bò nước dừa sao cho vị tròn vị và thơm ngon nhất.
Thịt bò là một nguyên liệu phổ biến và được nhiều người yêu thích. Một trong những món ăn không thể thiếu đối với người thích thịt bò là cari bò nước dừa. Hãy cùng khám phá công thức đơn giản để nấu món cari bò nước dừa thơm ngon tại nhà qua bài viết sau đây!
Dưới đây là danh sách các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món cari bò nước dừa
- 250 gram thịt bò
- 4 củ sả tươi
- 1 củ khoai tây
- 1 củ cà rốt
- 1 tép tỏi
- 1 củ hành tây
- ½ củ gừng tươi
- 4 lá cari
- 400 ml nước cốt dừa
- 200 ml nước lọc
- 1 gói bột cari
- 1 muỗng cà phê bột màu điều
- Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, nước mắm
Hướng dẫn làm Cari bò nước dừa
Bước 1 Chuẩn bị thịt bò
Sau khi đã chọn được thịt bò tươi ngon và mềm, bạn hãy rửa sạch thịt bằng nước muối pha loãng. Tiếp theo, rửa lại thịt dưới nước sạch và để ráo nước. Dùng giấy hoặc khăn sạch lau khô thịt để đảm bảo thịt sạch và khô.
Khi thịt bò đã được rửa sạch, hãy cắt thịt thành từng miếng nhỏ vừa phải, nên cắt thành từng miếng vuông có độ dày khoảng 5 cm.
Chuẩn bị thịt bòBước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Cà rốt và khoai tây cần được rửa sạch, sau đó cạo vỏ và cắt thành từng khúc vừa ăn. Gừng, hành tây, tỏi và sả cũng cần được rửa sạch và bỏ vỏ. Gừng cắt thành lát mỏng, hành tây, tỏi và sả đập dập và băm nhuyễn, sau đó cho vào một cái bát nhỏ.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácBước 3 Ướp thịt bò
Đặt thịt bò đã cắt ra bát lớn và trộn đều với gia vị gồm: ½ muỗng canh muối, ½ muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước mắm. Để thịt thấm gia vị trong khoảng 20 phút.
Ướp thịt bòBước 4 Nấu cari bò nước dừa
Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu đã nóng, phi hỗn hợp hành tây và tỏi cho thơm.
Tiếp theo, thêm gừng và sả đã băm nhỏ và cắt lát vào nồi, đảo đều để tránh cháy. Sau đó, thêm 1 gói bột cari, 4 lá cari và 1 muỗng cà phê bột màu điều vào nồi, xào đều trong 3 phút để hỗn hợp thấm gia vị và tạo mùi hương cho món ăn.
Sau 3 phút, thêm 100ml nước lọc vào nồi cùng với khoai tây và cà rốt, hầm nhừ trong khoảng 10 phút. Cho thịt bò vào nồi và tiếp tục đun trong 5 phút nữa để thịt bò săn lại và thấm gia vị.
Lúc này, bạn hãy thêm vào nồi 200ml nước lọc và 400ml nước cốt dừa. Đun cho đến khi sôi, sau đó nhỏ lửa và tiếp tục nấu khoảng 20 phút cho thịt bò mềm và gia vị thấm đều. Khi hỗn hợp đạt đến độ sánh mịn như ý, bạn có thể tắt bếp và trưng bày món ăn của mình!
Nấu cari bò nước dừaBước 5 Thành phẩm
Sau những công đoạn chế biến tỉ mỉ, Cari bò nước dừa đã sẵn sàng để thưởng thức cùng các món ăn như bún, bánh mì hoặc thậm chí là cơm trắng.
Thành phẩmThưởng thức
Với sự hòa quyện đặc biệt của hương vị cari và nước dừa, cùng với thịt bò béo ngậy, đậm đà, món ăn này thực sự là một tuyệt phẩm không thể thiếu trong thực đơn gia đình bạn.
Thưởng thứcĐây là bí quyết để nấu một món cà ri bò nước dừa thơm ngon và đơn giản tại nhà. Hy vọng rằng, với những bước đơn giản như vậy, các bà nội trợ có thể thêm vào thực đơn một món ăn mới, làm cho các bữa cơm trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn.
Mua thịt bò tươi ngon tại Mytour để làm món cà ri bò nước dừa thơm ngon: