Gà quay chảo là một trong những món ăn gà được yêu thích nhất. Hãy để Mytour chia sẻ bí quyết nấu món gà quay chảo với da giòn và thịt ngọt thơm ngon tuyệt!
Gà quay chảo với hương vị thơm ngon của miếng thịt gà mềm và da giòn hòa quện trong nước sốt đậm đà. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng Mytour bắt tay vào nấu ngay!
30 phút Thời gian nấu:
50 phút Phục vụ cho:
4 người
Danh sách nguyên liệu cho món gà quay chảo
Danh sách nguyên liệu cho món gà quay chảo- 1kg thịt gà
- 5 nhánh sả
- 1 củ hành tây
- 3 nhánh hành lá
- 1 củ gừng
- Chao
- Rượu mai quế lộ
- Gia vị: Dầu ăn, xì dầu, muối, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, tiêu, dầu hào, bột tỏi, ngũ vị hương
Mẹo hay
- Đối với thịt gà đã chế biến sẵn, bạn nên chọn những con gà có da vàng nhạt, mỏng, mịn, đàn hồi tốt, vàng đậm ở ức, cánh, lưng, thân hình nhỏ gọn, ức hẹp. Thịt gà tươi, không mùi hôi, da gà không có vết bầm tím. Khi ấn vào thịt gà, lườn gà hoặc đùi gà, nếu thịt đàn hồi là gà tốt.
- Đối với gà sống, bạn chọn những con gà có mỏ nhọn, màu sắc rạng rỡ, chân gà thẳng, thon nhỏ, không trầy xước hoặc có dấu vết lạ ở chân. Da gà mềm, mỏng, khi bóp nhẹ thấy thịt đàn hồi, ở dưới cánh, nách gà có thể thấy thịt và mạch máu, điều này chứng tỏ gà tươi ngon không có mỡ.
Đối với rượu mai quế lộ:
- Bạn có thể mua rượu mai quế lộ ở các cửa hàng thực phẩm, siêu thị, cửa hàng trực tuyến chuyên bán rượu. Hoặc bạn có thể tự làm rượu mai quế lộ tại nhà.
Cách làm món gà quay chảo
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệuBạn bóc vỏ hành tây, rửa sạch, thái sợi. Gừng bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Hành lá, sả bạn rửa sạch. Hành lá bạn cắt khúc dài khoảng 3 - 5 cm, còn sả bạn đập nhẹ.
Bước 2 Sơ chế và ướp thịt gà
Gà bạn làm sạch, nhổ lông, xát muối hoặc chanh lên da gà để làm mềm và loại bỏ mùi hôi, rồi rửa lại với nước sạch. Bạn dùng dao nhỏ, sắc lọc bỏ sạch xương sụn ở phần phao câu, đùi gà và cánh gà, chỉ giữ lại thịt và da.
Gà được đặt vào tô, thêm 1 muỗng cà phê xì dầu để bôi đều lên da gà, để trong 5 phút để thấm.
Chuẩn bị gàTrong một chén, trộn đều ½ muỗng canh chao (chỉ phần cốt, không pha nước), ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê ớt bột, tiêu và ½ muỗng canh dầu hào.
Ướp thịt gàSau đó, đặt mặt bụng của gà lên trên, đổ hỗn hợp vào tô gà, thêm hành lá và xoa đều ướp trong 30 phút.
Một gợi ý nhỏ: Nếu không có rượu mai quế lộ, bạn có thể thay thế bằng rượu trắng. Nếu không có bột tỏi, bạn có thể sử dụng tỏi tươi giã nhỏ và vắt lấy nước cốt.
Bước 3 Hấp thịt gà
Dùng 1 muỗng canh dầu ăn quét đều quanh nồi, xếp sả, hành tây, gừng vào. Tiếp theo, đặt gà đã ướp lên trên và đậy nắp nấu dưới lửa nhỏ trong 15 phút.
Hấp thịt gàSau đó, mở nắp và lật mặt dưới lên trên, tiếp tục hấp thêm 15 phút nữa là xong. Gà sau khi hấp xong để ráo. Phần nước trong nồi có thể dùng làm nước chấm.
Bước 4 Chiên gà
Chiên gàĐặt chảo lên bếp, cho 200ml dầu ăn vào. Khi dầu sôi, thả gà đã hấp vào, để phần da gà xuống dưới trước, sau 10 phút lật lại. Khi gà vàng thơm, vớt ra để ráo dầu.
Thành phẩm
Gà quay chảo da giòn thịt ngọt thơmBạn đã hoàn thành món gà quay chảo giòn, thịt ngọt thơm. Với da gà giòn giòn, thịt gà mềm, đậm đà sẽ mang đến hương vị hấp dẫn cho bữa ăn của gia đình bạn.
Mua dầu ăn chất lượng tại Mytour để làm món gà quay chảo da giòn thịt ngọt thơm: