Nấm bào ngư hấp sả là một món ăn thanh đạm phổ biến trong các bữa ăn gia đình. Hãy cùng Mytour khám phá công thức làm món nấm bào ngư hấp sả siêu ngon nhé.
Nấm bào ngư, hay còn gọi là nấm sò, là một loại nấm bổ dưỡng và phổ biến. Khi kết hợp với sả, chúng tạo ra món nấm bào ngư hấp sả ngon tuyệt cho bữa cơm gia đình.
Danh sách nguyên liệu
Cách chế biến
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Nấm bào ngư được rửa sạch, sau đó ngâm trong nước muối khoảng 10 - 15 phút và phơi khô. Bạn có thể cắt nấm thành từng miếng nhỏ hoặc để nguyên cây.
Sả được cắt lấy phần non, băm nhỏ, và phần vỏ được cắt thành đoạn ngắn. Gừng được giã nhuyễn và cắt thành sợi mỏng.
Bước 2 Chế biến món nấm bào ngư hấp sả
Nấm bào ngư sau khi rửa sạch được ướp với 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm, và 1 muỗng sả băm, sau đó trộn đều và để khoảng 5 phút để gia vị thấm vào nấm. Tiếp theo, bạn cho nấm vào dĩa hoặc nồi đất và trang trí với gừng và sả.
Ướp gia vịBạn hấp nấm bào ngư bằng cách sử dụng dĩa hoặc nồi, đặt trong nồi hấp cách thủy trên lửa vừa. Sau khoảng 15 - 20 phút, khi nấm đã chín, bạn có thể sử dụng ngay.
Hấp cách thủyThành phẩm của món nấm bào ngư hấp sả
Sau khi hấp, bạn mang nấm bào ngư ra đĩa. Nếu muốn, bạn có thể thêm một ít ớt để tăng hương vị cay hoặc một chút rau răm để thêm phần thơm ngon cho món ăn.
Thành phẩm của món nấm bào ngư hấp sảGiá trị dinh dưỡng của món ăn
Nấm bào ngư là thực phẩm giàu vitamin và ít calo, trong khi sả giúp tăng cường hệ tiêu hóa và làm mát cơ thể. Kết hợp hai thành phần này tạo ra món nấm bào ngư hấp sả thơm ngon và bổ dưỡng.
Món nấm bào ngư hấp sả không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng. Hy vọng với công thức trên, bạn có thể tự chế biến món này cho gia đình thưởng thức.
Bạn có thể quan tâm đến:
- Chia sẻ cách làm thịt xào nấm bào ngư ngọt ngào
- Cách sơ chế nấm đông cô và một số món ngon từ loại nấm này
- Biết cách nhận biết nấm bào ngư tươi ngon tại Mytour
Mua nấm bào ngư tươi ngon tại Mytour: