Món súp hoành thánh thơm ngon và ấm áp trong những ngày mưa. Hãy cùng Mytour vào bếp làm món súp bổ dưỡng này nhé!
25 phút Chế biến
50 phút Dành cho
3 - 4 người
Trong những ngày mưa lạnh, bạn cần một món ăn ấm áp và bổ dưỡng? Món súp hoành thánh với nước dùng ngọt thanh, đậm đà sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Cùng Mytour vào bếp thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu cho món súp hoành thánh
-
1,2 lít nước dùng gà
-
100gr tôm sú tươi
-
25 lá hoành thánh tươi
-
50gr thịt xay
-
1 muỗng gừng băm
-
2 nhánh hành lá
-
½ củ cà rốt
-
½ củ cải trắng
-
100gr nấm rơm
-
1 quả trứng gà
-
Gia vị: Bột ngọt, bột canh, dầu mè, tiêu, dầu ăn
Mẹo hay:
Khi mua lá hoành thánh, hãy chú ý nhận biết lá có màu vàng tự nhiên, thơm mùi trứng, không bị bở nát khi nấu!
Khi chọn tôm sú, bạn nên lựa những con có vỏ bóng, trơn, thân tôm có màu trong và nên chọn những con còn sống, chân gắn chặt vào thân.
Chọn cà rốt ngon, bạn nên chọn những quả có màu sắc tươi, vỏ trơn láng, củ thẳng và có kích thước vừa phải.
Để chọn củ cải trắng ngon, bạn nên chọn những củ cải có cuống còn tươi xanh, kích thước vừa phải, vỏ trơn mướt và cầm lên nặng nề.
Mua nấm rơm, bạn nên chọn loại nấm có màu sắc tươi, không bị dập nát và không có mùi hôi lạ.
Cách thực hiện món súp hoành thánh
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Hãy chuẩn bị 1,2 lít nước dùng gà nhé!
Sau khi mua tôm sú về, hãy làm sạch, bóc vỏ và cắt tôm đôi.
Cà rốt và củ cải trắng sau khi gọt vỏ, hãy tạo hình bông hoa và cắt thành từng lát có độ dày khoảng 0,5cm.
Hành lá sau khi rửa sạch, hãy thái nhỏ chúng.
Nấm rơm sau khi đã rửa sạch, loại bỏ phần gốc và chia nấm đôi.
Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra từ trứng gà đã đập.
Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2 Xay các nguyên liệu
Đặt phần tôm đã chia đôi vào máy xay, sau đó thêm lần lượt 1 muỗng cà phê hành lá, 50gr thịt xay, ½ muỗng cà phê bột canh, ⅓ muỗng cà phê tiêu, lòng trắng trứng gà, 1 muỗng cà phê gừng băm, ½ muỗng cà phê dầu mè và xay nhuyễn hỗn hợp.
Xay nguyên liệu
Bước 3 Gói nhân vào lá hoành thánh
Đặt một ít nhân vào giữa lá hoành thánh, nhẹ nhàng gấp đôi lá lại và tiếp tục gấp các mép của lá để tạo hình.
Lưu ý: Trong quá trình gói lá hoành thánh, bạn có thể thoa 1 ít nước ấm lên vị trí tạo hình để lá hoành thánh kết dính lại với nhau.
Khi đã hoàn thành, bạn có thể cắt lá hoành thánh thừa thành từng sợi ăn.
Gói nhân vào lá hoành thánh
Bước 4 Chiên và luộc hoành thánh
Chiên hoành thánh
Đặt chảo lên bếp, rồi đổ 150ml dầu ăn vào chảo và đun nóng.
Khi dầu đã sôi, hãy đều chia hoành thánh và cho một nửa vào chiên.
Khi hoành thánh đã chín vàng đều, bạn chuẩn bị một đĩa có lót giấy, vớt chúng ra để ráo dầu.
Hoành thánh cắt sợi và chiên trong chảo đến khi vàng đều nhé!
Luộc hoành thánh
Đổ 200ml nước vào chảo và đun lên lửa lớn.
Khi nước sôi, bạn cho hoành thánh còn lại vào luộc.
Sau khi hoành thánh luộc chín, hãy vớt ra và ngâm vào tô nước lạnh trong khoảng 5 phút để giữ độ giòn cho hoành thánh.
Sau khi ngâm, hãy vớt hoành thánh ra và thêm một chút dầu ăn vào để tránh dính nhau nhé!
Chiên và luộc hoành thánh
Bước 5 Nấu súp
Đổ 1,2 lít nước dùng gà vào nồi, sau đó thêm lần lượt cà rốt, củ cải trắng và nấm rơm để tạo hương vị ngọt. Khi nước dùng sôi, bạn thêm ½ muỗng canh bột canh, ½ muỗng cà phê bột ngọt và nấu trong khoảng 3 - 4 phút rồi tắt bếp.
Nấu nước dùng
Bước 6 Trang trí
Đặt hoành thánh luộc vào tô, đổ nước súp vào, sau đó đặt hoành thánh chiên lên trên mặt, rắc một ít tiêu và hành lá lên trên và thưởng thức.
Trang tríThành phẩm
Hoành thánh thơm ngon với vỏ mềm mại, nhân tôm thịt béo ngon bên trong cùng nước dùng đậm đà, ăn kèm hoành thánh chiên giòn thật hấp dẫn nhé!
Súp hoành thánhĐó là toàn bộ hướng dẫn làm súp hoành thánh mà Mytour đã tổng hợp. Hãy thử làm món ăn này cho gia đình và bạn bè vào những ngày mưa se lạnh nhé!
Hãy chọn thịt xay tươi ngon, chất lượng từ Mytour để làm nhân hoành thánh: