Nếu bạn là dân miền Tây Nam Bộ thuần chủng, chắc chắn đã từng nghe về món thịt thỏ giả cầy. Hãy cùng Mytour học cách làm món ngon, hấp dẫn này ngay.
35 phút Chế biến
55 phút Dành cho
3 - 4 người
Thịt thỏ giả cầy là món ăn truyền thống được nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách làm món thịt thỏ giả cầy thơm ngon, chuẩn vị miền Tây từ Mytour.
Nguyên liệu cho món thịt thỏ giả cầy
- 1kg thịt thỏ
- 200ml sữa tươi không đường
- 100ml rượu trắng
- 50g sa tế tôm
- 10g ngũ vị hương
- 50g đậu phộng (đã bóc vỏ)
- 5 nhánh sả
- 10 trái ớt
50g gừng - Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn
Cách thực hiện món thịt thỏ giả cầy
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt thỏ được thui qua lửa sử dụng rơm hoặc bếp gas cho đến khi da thỏ vàng nhạt. Sau đó, thịt được làm sạch và ướp với hỗn hợp rượu trắng và gừng băm, sau đó chà xát lên thịt trong 10 - 15 phút.
Tiếp theo, thịt thỏ được rửa sạch, ráo nước và cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Đậu phộng được ngâm nước trong 10 - 15 phút. Sả và ớt được rửa sạch và băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt thỏ
Thịt thỏ được ướp với muối, bột ngọt, đường, nước mắm, sa tế tôm, ngũ vị hương, sả, ớt đã băm nhỏ trong 5 - 10 phút để gia vị thấm vào thịt.
Bước 3: Nấu thịt thỏ giả cầy
Dầu ăn được cho vào nồi và đun nóng. Thịt thỏ được đảo đều trong nồi cho đến khi săn lại. Sau đó, nước lọc, đậu phộng đã ngâm và sữa tươi không đường được thêm vào nồi.
Tiếp tục đảo đều và nấu nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ. Lưu ý: Bạn có thể thay thế sữa tươi không đường bằng nước dừa nhé.
Thành phẩm
Thịt thỏ giả cầy thơm ngon với hương vị thơm ngọt của thịt thỏ, kết hợp cùng đậu phộng bùi bùi, sả và ớt cay cay sẽ chinh phục được mọi thực khách. Món này ngon hơn khi kèm cơm trắng hoặc bún.
Hy vọng với công thức nấu thịt thỏ giả cầy chuẩn vị miền Tây này, bạn sẽ tạo ra những bữa ăn thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình. Chúc bạn thành công!