Hầm xương bò để nước dùng ngon mà không mất chất dinh dưỡng. Hãy thử ngay cách hầm xương bò nhanh mềm, không đục, không hôi này!
3 bước đơn giản để xương bò hầm ngon, nhanh mềm, không hôi
Xương và sụn bò ngâm trong nước khoảng 5 – 6 giờ để loại bỏ tiết bò, giữ nguyên hương vị tuyệt vời.
Nước dùng từ xương bò - Đặc sản dinh dưỡng cho các món ngon
Đun sôi nước trong nồi, thả xương, sụn bò vào luộc lửa to 5 phút, sau đó gạn bỏ nước luộc. Bước này giúp xương không mùi hôi và nước dùng đạt độ trong suốt.
Gạn bỏ nước luộc lần đầu
Xương, sụn bò vào nồi, đun sôi lửa to 1 giờ, giảm lửa riu riu, hầm thêm 5 giờ. Đừng quên hớt bọt để nước hầm sạch mịn.
Hớt bọt để nước hầm trở nên trong trắng
Khi nêm gia vị, hãy tránh dùng hạt nêm để nước hầm không bị đục. Thay vào đó, chỉ cần sử dụng muối là đủ.
Thay vì hạt nêm, hãy sử dụng muối để gia vị nước hầm thêm hương vị tự nhiên.
Sau đó, giảm bớt nước hầm nguội, hớt bọt và đun thêm 10 phút với lửa to là xong.
2 mẹo khắc phục nước hầm xương bò đục
Đối với cách 1, sử dụng vải thưa hoặc rây nhỏ để lọc lại nước dùng, loại bỏ phần cặn và đun sôi lại.
Sử dụng rây mắt nhỏ để lọc nếu nước hầm bị đục
Cách 2, tách riêng lòng trắng trứng gà, đánh tan và thêm vào nước hầm, khuấy đều để bọt kết hợp, sau đó hớt bọt ra để nước trở nên trong suốt.
Thịt bò – Món ăn ngon, bổ nhưng cách sơ chế hơi khó, khử mùi
Mẹo hầm xương bò này mình học được từ nhà hàng Bò Tơ Củ Chi (ở 30 Trúc Khê) sau 1 buổi đi ăn với công ty. Quán chuyên về bò tơ nhập từ Củ Chi, đầu bếp có hơn 10 năm kinh nghiệm, nên mình tranh thủ học mấy mẹo làm bếp để tỏ ra giỏi giang trước chồng con.
Muốn học thêm mấy món bò từ Bò Tơ Củ Chi nữa
Nếu có dịp đẹp trời, hãy dẫn gia đình đến Bò Tơ Củ Chi thưởng thức bò Củ Chi nổi tiếng từ miền Tây, đảm bảo khác biệt so với bò thông thường!
Bò Tơ Củ Chi thích hợp cho các buổi liên hoan, họp mặt vui vẻ theo đồng đội.
Mặc dù vậy, Bò Tơ Củ Chi vẫn là điểm hẹn lý tưởng cho những buổi nhậu với bạn bè hoặc đồng nghiệp, đồng thời còn có mấy món như bò nướng mọi, bò lạc cảnh, bò hấp cuốn rau rừng,… kết hợp với rượu ngâm, rượu quê là phải thử!
Hà Trang.
>> Chế biến đồ xôi trà xanh ngon tuyệt vời với nồi cơm điện