Nếu bạn là một người đam mê ẩm thực Trung Hoa, thì không thể bỏ qua món phá lấu triều châu ngon chuẩn vị. Dưới đây là cách làm món này.
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 - 4 người
Phá lấu là một món ăn từ Trung Hoa được nhiều người ưa thích. Với hương vị đặc biệt của các vị thuốc như trần bì, quế cây, đại hồi kết hợp cùng tai, bao tử heo đã tạo nên một món ăn độc đáo. Hãy cùng thử làm món ngon này!
Nguyên liệu làm phá lấu triều châu
- 1 cái tai heo
- 1 lưỡi heo
- 1 bao tử heo
- Rượu trắng
- 300g cải chua
- 10g hành tím băm
- 10g tỏi băm
- 10g ớt thái nhỏ
- 1 củ gừng
- 10g đại hồi
- 2 viên thảo quả
- 2g đinh hương
- 5g trần bì
- 5g quế cây
- Gia vị: Ngũ vị hương, hạt nêm, bột ngọt, đường phèn, muối, dầu mè, nước tương, dầu hào.
Lưu ý: Các loại gia vị như đại hồi, đinh hương, thảo quả, trần bì, quế cây có thể mua ở các tiệm thuốc bắc trên toàn quốc.
Mẹo:
Cách chọn tai heo ngon
- Nên lựa chọn tai heo màu sắc tươi sáng, không có vết đen
- Tai heo nếu đàn hồi khi nhấn và không có mùi lạ là dấu hiệu của sự tươi ngon
Cách chọn lưỡi heo ngon
- Chọn lưỡi heo có màu đỏ hồng tươi, gần cuống họng có màu trắng, có mùi đặc trưng và không có mùi khác thường
- Tránh lưỡi heo có vẻ ngoài thâm đen, có thể đã bị ngâm hoặc để lâu
Cách chọn bao tử heo ngon
- Bao tử có màu trắng hoặc vàng nhạt, không có hạt cứng, có nhiều chất dịch và không nhờn
- Khi nhấn vào, bao tử phải đàn hồi và độ dày vừa phải
Cách thực hiện phá lấu triều châu
Bước 1 Chuẩn bị heo
Sau khi mua tai heo, bạn nên làm sạch lông, rửa qua nước muối loãng và để ráo.
Làm sạch bao tử bằng cách lộn mặt trái, chà sát với muối để loại bỏ nhớt bên trong, sau đó rửa sạch và chần qua nước sôi.
Để làm sạch lưỡi heo một cách tự nhiên, bạn có thể chà xát với muối, chần qua nước sôi và để ráo.
Đặt tai heo, lưỡi heo, bao tử đã sơ chế vào nồi luộc với một ít rượu trắng.
Chuẩn bị thịt heoBước 2 Rang
Trên bếp, hâm nóng chảo và rang 10g đại hồi, 5g quế cây, 2 viên thảo quả, 2g đinh hương, 5g trần bì trong khoảng 5 phút.
Bước 4 Xào cải chua
Phi 10g tỏi băm, 10g hành tím băm, 10g ớt thái nhỏ, 1 muỗng ngũ vị hương với một ít dầu ăn để thơm. Sau đó xào cải chua trong khoảng 5 phút rồi cho vào dĩa.
Xào cải chuaBước 5 Nấu phá lấu
Nấu 3 lít nước cho sôi, sau đó thêm nguyên liệu đã rang vào với 35g hạt nêm, 150g đường phèn, 150g nước tương, 20g bột ngọt, 10g dầu hào, 15g muối, 10g dầu mè.
Đặt tiếp tai heo, lưỡi heo, bao tử đã sơ chế vào nồi nấu. Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ và hầm khoảng 40 phút.
Sau khi thấy phá lẩu đã chín, gắp ra và cắt thành từng miếng nhỏ.
Nấu phá lấuThành phẩm
Món phá lấu triều châu đã hoàn thành chỉ trong vài bước đơn giản. Phá lấu giòn dai kết hợp với nước dùng đậm đà và vị thuốc đông y tạo nên một món ăn hấp dẫn và độc đáo.
Phá lấu triều châu thơm ngon hấp dẫnĐây là cách làm phá lấu triều châu mà Mytour chia sẻ. Hy vọng bạn sẽ thành công trong việc nấu món ngon này để cả gia đình cùng thưởng thức!
Mua hạt nêm tại Mytour ngay hôm nay