Bí quyết nấu phở bò tái gầu ngon tuyệt vời cho cả nhà

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm thế nào để chọn thịt gầu bò tươi ngon cho phở bò tái gầu?

Khi chọn thịt gầu bò, bạn nên chọn phần thịt có màu đỏ tươi, không có mùi hôi và không quá nhiều nạc hoặc mỡ. Thịt bò Úc là một lựa chọn tuyệt vời vì hương vị bơ sữa thơm ngon và màu đỏ tươi giữ lâu.
2.

Cách luộc xương bò và xương heo để nấu phở bò tái gầu như thế nào?

Đầu tiên, bạn đun sôi nước với muối và gừng, sau đó luộc xương bò và xương heo trong 2 phút, vớt ra rửa sạch. Điều này giúp xương không còn mùi hôi và nước dùng sẽ trong hơn.
3.

Tại sao nên nướng hành, gừng và hành khô khi nấu phở bò tái gầu?

Nướng hành, gừng và hành khô giúp làm dậy mùi thơm đặc trưng cho nước dùng phở bò. Mùi khói từ các nguyên liệu nướng sẽ tạo thêm hương vị đặc biệt cho món ăn.
4.

Phở bò tái gầu nên ăn kèm với những gia vị gì để tăng hương vị?

Phở bò tái gầu nên ăn kèm với chanh, ớt tươi, rau húng quế, và tiêu xay để tăng thêm hương vị. Bạn cũng có thể dùng tương ớt để món ăn thêm phần hấp dẫn.
5.

Cách sơ chế thịt bò và bánh phở khi nấu phở bò tái gầu là gì?

Thịt bò sau khi rửa sạch, thái thành lát mỏng vừa ăn, rồi dùng dao băm nhẹ. Bánh phở trụng trong nước sôi cho chín, sau đó đổ ra bát để chuẩn bị cho món phở.