Phở gà ngon là sự kết hợp hài hòa giữa các loại gia vị khi nấu cùng nước dùng từ gà đậm đà, vị chuẩn. Chỉ cần vài bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, Mytour sẽ hướng dẫn bạn thực hiện một tô phở gà thơm ngon, nóng hổi để cả nhà cùng thưởng thức nhé
90 phút Thời gian chuẩn bị:
20 phút Phục vụ cho:
3 - 4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món phở gà
- 150g gà ta
- 300g bánh phở
- 50g giá đỗ
- 1 củ hành tây, 1 củ sả, 1 củ gừng
- Hành lá, ngò, ớt, chanh
- Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, đường
Hướng dẫn cách thực hiện món phở gà
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu cho việc nấu phở gàSau khi mua gà về, bạn xát muối, rửa sạch. Hành tây cắt đôi, xả cắt khúc, gừng đập dập. Hành, ớt, chanh rửa sạch, thái nhỏ. Giá đỗ, ngò rửa sạch.
Bước 2 Luộc gà và nấu nước dùng
Luộc gà và nấu nước dùngGà đã sơ chế thì đem luộc chín sau đó vớt ra. Dùng khăn ủ kín gà để nước ngấm vào thịt, giúp thịt gà ngon và mềm hơn. Sau đó, xé thịt gà thành những miếng vừa ăn.
Cho phần xương gà vào nồi nước dùng, thả hành tây, gừng, xả vào. Nấu khoảng 60- 90 phút cho xương ra hết chất ngọt. Nêm đường, muối, nước mắm, hạt nêm vừa ăn thì tắt bếp.
Bước 3 Làm mềm phở
Nếu bạn dùng phở ướt thì chỉ cần làm mềm sơ qua với nước sôi 1-2 phút là được.
Còn nếu bạn dùng phở khô thì cần ngâm phở với nước trước để phở mềm ra, sau đó mới tiến hành làm mềm phở với nước sôi.
Sau khi làm mềm bánh phở, bạn xếp vào tô, thêm giá đỗ, thịt, gà và rau thơm rồi chan nước dùng là có thể thưởng thức ngay.
Làm mềm phởBước 4 Hoàn thiện
Khi ăn, đặt bánh phở vào tô, thêm thịt gà, hành lên trên rồi múc nước dùng vào. Ăn kèm với giá đỗ, ngò, ớt, chanh nếu muốn.
Thưởng thức
Phở gà với nước dùng trong suốt, đậm đà, kết hợp cùng phở và thịt gà dai ngon, cực kỳ thơm ngon và lôi cuốn.
Phở gà là một món ăn dễ ăn và cũng rất dễ làm. Một tô phở nóng, thơm ngon, bổ dưỡng sẽ giúp cả nhà bạn có thêm năng lượng cho ngày mới. Hãy cùng Mytour trổ tài ngay làm món này nhé.
Nấu phở với thịt gà tươi ngon tại Mytour: