Nếu bạn không tìm thấy phở tươi, phở khô là lựa chọn tốt nhất. Mytour sẽ chỉ bạn cách nấu phở khô ngon như phở tươi
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu phở khô
1 gói phở khô
Nước lọc
Cách nấu phở khô giống phở tươi
Bước 1: Ngâm phở khô trong nước
Mua phở khô đóng gói, ngâm trong nước lạnh khoảng 60 phút hoặc nước ấm khoảng 30 phút
Sợi phở khô khi mới ngâm sẽ cứng và có màu trắng đục, nhưng sau khi ngâm sẽ trở nên mềm hơn và trắng hơn.
Bước 2: Luộc sợi phở khô
Đun nước lớn cho sôi. Khi nước sôi và sợi phở khô đã ngâm chuyển màu trắng, thêm vào nồi. Luộc khoảng 1 phút hoặc cho đến khi sợi phở chín. Chú ý: không đậy nắp nồi hoặc luộc quá lâu.
Bước 3: Tráng sợi phở với nước lạnh
Khi sợi phở đã chín, vớt ra và tráng qua nước lạnh. Sau đó để ráo là có thể sử dụng.
Sợi phở sau khi luộc theo cách này không kém phần ngon so với phở tươi. Hoàn toàn có thể thay thế bằng sợi phở khô.
Kết quả cuối cùng
Sợi phở cũng quan trọng như nước dùng trong một tô phở ngon. Không tìm được sợi phở tươi ngon không phải là vấn đề, hãy thử cách trên của Mytour. Chúc bạn thành công!
Mua phở khô chất lượng và giá tốt tại Mytour