Rau càng cua không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng, hãy cùng khám phá cách làm rau càng cua xào thịt bò đậm đà và thơm ngon trong bài viết này.
10 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3 - 4 người
Rau càng cua thường mọc rất dày ở vùng quê và được chế biến thành những món ăn hấp dẫn. Hãy cùng Mytour thực hiện món rau càng cua xào thịt bò ngon tuyệt vời này.
Nguyên liệu cho món rau càng cua xào thịt bò
- 300gr (1 bó) rau càng cua
- 200gr thịt thăn bò hoặc bắp bò
- 6 nhánh tỏi
- Gia vị: Muối, hạt nêm, nước tương, dầu ăn
Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon
Đối với rau càng cua
Khi lựa chọn rau càng cua, hãy chọn những chiếc lá xanh tươi, mềm mại và mọng nước. Rau càng cua ngon còn có thân mập, màu xanh sáng và giòn ngọt.
Đối với thịt bò
Chọn thịt bò tươi ngon với màu đỏ đậm, mỡ vàng nhạt và thơm phức. Thịt bò còn phải mềm và mịn màng, đồng thời giữ được tính đàn hồi khi nhấn nhẹ. Tránh mua thịt bò có vẻ tái xanh hoặc đỏ thẫm, mỡ có màu đậm và có mùi khó chịu.
Hướng dẫn làm món rau càng cua xào thịt bò
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Rau càng cua sau khi làm sạch, bạn cắt bỏ các lá hỏng và phần cua già, sau đó rửa sạch với nước. Tỏi được đập nhuyễn và cắt nhỏ.
Thịt bò được rửa sạch và thái thành những lát mỏng phù hợp.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món rau càng cua xào thịt bòBước 2 Ướp thịt bò
Thịt bò đã sơ chế xong sẽ được ướp cùng 1/2 lượng tỏi đã đập nhuyễn, một chút muối và nước tương theo khẩu vị, sau đó trộn đều với một ít dầu ăn để thịt mềm và thấm gia vị.
Ướp thịt bò với tỏi và gia vị sao cho vừa miệngBước 3 Xào rau càng cua
Bắt đầu, bạn cho dầu ăn vào chảo và phi thơm phần tỏi còn lại, sau đó thêm thịt bò vào xào cho đến khi thịt chín vừa tới, sau đó mang thịt ra dĩa.
Sau khi lấy thịt bò ra, bạn tiếp tục đổ rau càng cua vào chảo, nêm thêm ít muối và hạt nêm cho vừa ăn, sau đó thêm thịt bò đã xào vào, khuấy đều vài lần rồi tắt bếp.
Xào rau càng cuaMẹo nhỏ
Khi xào thịt bò, nên dùng lửa lớn để thịt không bị khô.
Rau càng cua nấu nhanh chóng, do đó bạn không nên xào rau càng cua quá lâu để không làm mất đi sự giòn của rau, chỉ cần xào khoảng 2-3 phút là đủ.
Sản phẩm hoàn thành
Rau càng cua xào cùng tỏi và thịt bò mang hương vị ngọt ngào của rau càng cua, hòa quyện với mùi thơm đặc trưng của tỏi, thịt bò thì thơm lừng khi kết hợp với rau càng cua giòn tan tạo nên một món ăn hoàn hảo.
Rau càng cua xào tỏi kết hợp với thịt bò tạo ra một hương vị ngon tuyệtNếu bạn có dịp trở về quê cùng gia đình, hãy cùng ba mẹ hái rau và thực hiện món rau càng cua xào thịt bò mà Mytour đã chia sẻ nhé.