Bí quyết nấu riêu cua thơm ngon, đồng đều miếng to, không bị vụn

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách làm riêu cua không bị tan ra như thế nào?

Để riêu cua không bị tan ra, bạn cần xay thịt cua thật nhuyễn, lọc kỹ và nấu trên lửa nhỏ. Thêm trứng gà vào hỗn hợp sẽ giúp riêu đông lại chắc chắn.
2.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm riêu cua là gì?

Nguyên liệu để làm riêu cua bao gồm 500g cua đồng, 1 quả trứng, nước lọc, muối, và nếu có, hạt điều để tạo màu cho gạch cua.
3.

Nấu riêu cua có cần phải hấp không và tại sao?

Có, hấp riêu cua khoảng 15 phút giúp phần riêu chín đều và giữ được hình dạng chắc chắn, tạo hương vị thơm ngon cho món bún.
4.

Cách chọn cua đồng tươi ngon để làm riêu cua là gì?

Bạn nên chọn cua đồng còn sống, chắc thịt và có màu sắc tự nhiên. Cua tươi sẽ đảm bảo món riêu có hương vị và chất lượng tốt nhất.
5.

Cua đồng có lợi ích sức khỏe gì khi ăn không?

Cua đồng rất giàu đạm, canxi và vitamin, giúp bồi bổ cơ thể, chữa các vấn đề về sức khỏe như đau xương và phong thấp.