Súp cua - một trong những món sáng phổ biến được nhiều người ưa chuộng vì hương vị đậm đà và độ đặc của nó. Hãy cùng Mytour khám phá cách nấu súp cua sáng ngon, nhanh chóng mà không lo sợ bị đặc ở bài viết này nhé.
Vào buổi sáng sớm, chúng ta thường thấy những xe bán súp cua xuất hiện gần các trường học, công ty,... Súp cua không chỉ là món sáng mà còn được sử dụng làm món khai vị tại các nhà hàng. Đây là một món ăn rất giàu dinh dưỡng với các thành phần chính từ thịt cua, thịt gà và các loại rau củ khác. Cách nấu cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể tự nấu tại nhà dễ dàng.
15 phút Thời gian chuẩn bị:
20 phút Số lượng phục vụ:
3-4 người
Nguyên liệu cho súp cua
- 1 con cua biển 300g
- 150g thịt ức gà
- 1 trái bắp Mỹ
- 2 quả trứng gà
- 10 quả trứng cút
- 50g nấm đông cô
- 50g nấm tuyết
- 1 củ cà rốt
- 75g bột năng
- 75g bột bắp
- 1 củ hành tây
- Rau ngò
- Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, dầu mè, đường cát, đường phèn, nước tương
Mẹo hữu ích: Để chọn mua cua tươi ngon, bạn hãy quan sát vỏ cua. Nếu vỏ cua chắc chắn, bám chặt vào thân, các gai trên cua và thân cua còn sắc nét là cua tươi ngon. Chân và càng cua linh hoạt, di chuyển nhẹ nhàng là cua tươi, có nhiều thịt.
Hướng dẫn làm súp cua
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch các nguyên liệu, làm sạch cà rốt và thái nấm thành lát mỏng.
Mẹo hữu ích: Để nấm tuyết ngâm vào nước vào tối hôm trước khi đi ngủ để nấm nở đều và tiết kiệm thời gian.
Bước 2: Luộc bắp, thịt gà, trứng cút và hấp cua
Chuẩn bị một nồi nước sôi sau đó đặt thịt gà, bắp, trứng cút và thêm 1/2 củ hành tây để tăng thêm hương vị và độ ngọt của thịt. Luộc khoảng 10 - 15 phút cho đến khi thịt gà chín, sau đó tắt bếp.
Cua biển cần rửa sạch và tách thịt cua, sau đó đặt cua vào nồi hấp trong khoảng 10 phút cho cua chín, trong quá trình hấp cần thêm một ít hành tây để loại bỏ mùi tanh của cua.
Mẹo hữu ích: Nếu bạn không có nhiều thời gian, bạn có thể luộc cua và tách thịt từ tối hôm trước để sáng hôm sau nấu nhanh hơn.
Bước 3 Chuẩn bị nước dùng
Bắt đầu nấu nước dùng, đun 3 lít nước cùng với nửa củ hành tây, nấu trong 15-20 phút.
Trong thời gian chờ nước dùng sôi, bạn tách hạt bắp, xé nhỏ thịt gà đã luộc, tách thịt cua, bóc vỏ trứng cút và cho mỗi loại vào từng tô riêng biệt. Còn cùi bắp, bạn có thể cho vào nồi nước nấu để làm ngọt nước.
Tách hạt bắp, xé thịt gà, tách thịt cua, bóc vỏ trứng cútBước 4 Điều chỉnh vị
Khi nước dùng sôi, bạn , sau đó thêm các nguyên liệu thịt gà, thịt cua, trứng cút, hạt bắp, nấm đông cô và nấm tuyết vào nấu tiếp.
Bạn sử dụng các loại gia vị sau: 2 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh đường phèn, 1 thìa cà phê đường cát, 2/3 thìa canh muối, 2/3 thìa canh hạt nêm, 2/3 thìa canh bột ngọt.
Điều chỉnh vịCuối cùng, hòa bột bắp và bột năng vào 150ml nước lọc khuấy cho bột tan hoàn toàn rồi thêm vào nồi súp để tạo độ sánh cho súp.
Bước 5 Hoàn tất
Hoàn tất món súp cuaPhân tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà ra riêng. Sử dụng rây lần lượt để thêm lòng trắng và lòng đỏ vào nồi súp. Khuấy đều trong quá trình rây để tạo ra vân trứng đẹp. Khoảng 2 phút khuấy đều nữa sau đó có thể tắt bếp và thưởng thức.
Bước 6 Sản phẩm hoàn thành
Súp cuaVới công thức mà Mytour chia sẻ, bạn đã có thể tự tay nấu một bữa sáng với nồi súp cua cho cả gia đình rồi.
Thưởng thức
Một chén súp thơm ngon để bắt đầu một ngày mới đầy dinh dưỡng với thịt cua súp mềm mịn và sườn, nấm giòn rụm, thơm phức nồng hấp dẫn. Càng ngon hơn khi bạn thêm một ít tiêu xay, rau ngò và nước tương để làm cho chén súp thêm phần đậm đà.
Thưởng thứcGiới thiệu những phương pháp khác để nấu súp cua
Hướng dẫn cách nấu súp cua trứng bắc thảo
Súp cua trứng bắc thảo thơm ngon, thịt cua ngọt được nấu kèm với ngô, cà rốt chín mềm rất hấp dẫn. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Các bước thực hiện rất đơn giản, sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu, bạn luộc cua và lấy thịt, cuối cùng là nấu súp kết hợp với các loại rau củ. Vào ngày cuối tuần, nấu món này để bồi bổ cả gia đình sẽ tuyệt vời!
Hướng dẫn cách nấu súp cua trứng bắc thảoPhương pháp nấu súp cua óc heo
Óc heo và cua đều là những món ăn bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Để chế biến súp cua óc heo mất ít thời gian nhưng vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon, bạn có thể thưởng thức một bữa súp cua óc heo bổ dưỡng, giàu năng lượng và dinh dưỡng cho ngày dài. Nếu bạn là người yêu thích những món súp.
Phương pháp nấu súp cua óc heoNếu bạn đam mê súp cua, Mytour hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ tự tin bước vào bếp và thực hiện ngay món súp cua thơm ngon, đơn giản mà không lo sợ sự chảy nước. Chúc bạn thành công!
Mua thịt gà để chuẩn bị súp cua với giá ưu đãi tại Mytour: