Thịt chồn, với hàm lượng dinh dưỡng cao, là một món đặc sản được nhiều người yêu thích trong lành. Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ cách nấu thịt chồn giả cầy mang lại hương vị ngon tuyệt vời.
Chúng ta thường gặp những chú chồn trong các quán cafe chồn, nhưng thịt chồn cũng là một món đặc sản hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món thịt chồn giả cầy thơm ngon. Cùng tham khảo nhé!
Thời Gian Chuẩn Bị: 45 Phút
Phục Vụ: 4 Người
Nguyên Liệu Cho Món Thịt Chồn Giả Cầy
- 1kg thịt chồn
- 200gr đậu phộng sống
- 1 hũ sa tế
- Sả, ớt, củ riềng
- Gia Vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, đường, dầu ăn, mắm tôm
Cách Nấu Món Thịt Chồn Giả Cầy
Bước 1: Chuẩn Bị Nguyên Liệu
Gọt vỏ và rửa sạch thịt, sau đó thái thành lát và băm nhỏ.
Rửa sạch ớt và băm nhỏ.
Gọt vỏ và rửa sạch củ riềng, sau đó băm nhỏ.
Thui sả và rơm để làm sạch thịt chồn, sau đó thái nhỏ và cho vào nồi.
Bước 2: Ướp Thịt Chồn
Trộn đều xả, ớt, riềng, 1 muỗng canh sa tế, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh tiêu, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu, và ½ muỗng canh mắm tôm.
Để hỗn hợp ngấm gia vị khoảng 10 phút, chúng ta thêm đậu phộng sống vào nồi.
Bước 3: Nấu thịt chay giả cầy
Đặt nồi hỗn hợp lên bếp, khi thịt sôi, khuấy đều để thịt chín và ngấm gia vị. Tiếp theo, giảm lửa nhỏ trong khoảng 15 phút, sau đó tắt bếp.
Sản phẩm hoàn thiện
Mùi thơm của thịt chay kết hợp với hương cay của ớt và hương thơm của riềng khiến ta muốn thưởng thức ngay lập tức.
Bài viết trên đã hướng dẫn cách làm thịt chay giả cầy thơm ngon mà dễ thực hiện. Hy vọng bạn sẽ thêm món ngon này vào thực đơn gia đình nhé!
Mua các loại gia vị tại Mytour để chuẩn bị thịt chay giả cầy: