60 phút Chế biến
45 phút Phục vụ
3 - 4 người
Thịt kho tàu là món ăn với hương vị độc đáo của trứng cút kết hợp với vị ngậy béo thơm của thịt lợn. Đặc biệt, cách nấu thịt kho tàu này vô cùng đơn giản và dùng nguyên liệu dễ kiếm, chỉ cần một hộp gia vị là bạn có thể chế biến ngay một nồi thịt kho tàu thơm ngon đúng điệu. Đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các chị em phụ nữ khi lên thực đơn hàng ngày. Hãy tham khảo công thức dưới đây nhé!
Danh sách nguyên liệu làm thịt kho tàu
-
300gr thịt ba rọi
-
20-30 quả trứng cút
-
Hành lá
-
Gia vị: Hộp gia vị kho tàu, đường, nước mắm, muối
Bí quyết làm thịt kho tàu
Bước 1 Chuẩn bị thịt
Rửa thịt bằng nước, đun sôi nước, cho thịt vào ngâm qua nước nóng với ít muối để làm sạch. Sau đó, rửa lại bằng nước lạnh, để ráo. Cắt thịt thành từng miếng nhỏ theo sở thích, sau đó, ướp thịt với hộp gia vị kho tàu sẵn có trong 10 phút.
Chuẩn bị thịt
Bước 2 Luộc và chiên trứng
Trong lúc thịt đang ngấm gia vị, ta luộc trứng cút khoảng 5-7 phút vì trứng cút nhỏ nên không cần luộc lâu. Sau đó, đem trứng ra xả với nước lạnh, để ráo và bóc vỏ trứng cút. Đặt chảo dầu lên bếp, cho trứng cút vào và chiên cho đến khi vỏ trứng có màu vàng giòn là được.
Luộc và chiên trứng
Bước 3 Nấu thịt kho tàu
Đặt nồi lên bếp, cho thịt đã ướp vào, sau đó, đổ nước vào ngập mặt thịt. Đun nhỏ lửa cho thịt nhừ. Hoặc có thể sử dụng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian.
Khi thịt đã mềm, thêm trứng cút, cùng với 1 thìa cà phê nước mắm và 1 thìa cà phê đường vào nồi, khuấy đều. Nêm gia vị sao cho vừa ăn, sau đó tắt bếp.
Hướng dẫn nấu thịt kho tàuThực phẩm đã hoàn thành
Thịt kho tàuDưới đây là cách nấu thịt kho tàu với gói gia vị, đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian phải không? Mặc dù đơn giản nhưng hãy cảm nhận miếng thịt mềm mại, béo ngậy, đậm đà và thơm phức, bữa ăn của bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn. Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng!