Món vịt kho bia có lẽ là một lựa chọn mới lạ với nhiều người. Cách làm vịt kho bia độc đáo, thịt mềm thơm, không mùi khó chịu sẽ chinh phục vị giác của mọi thực khách. Hãy thử thay đổi khẩu vị với món ăn độc đáo này nhé!
“Trong một tuần, bạn nên thưởng thức thịt vịt ít nhất một lần để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể và giúp tinh thần ổn định”, đó là khẳng định từ các nhà nghiên cứu tại Viện Ung thư Quốc gia Mỹ. Trong 100g thịt vịt cung cấp tới 25g chất protein, 201 calorie và nhiều dưỡng chất khác như canxi, lipit, protit, phospho, kẽm, magiê, axit nicotic, cùng với các loại vitamin B, A, E, K.... Món vịt kho bia sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong thực đơn gia đình bạn sau khi thưởng thức.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món vịt kho bia, vịt hấp bia
- Thịt vịt
- Tỏi, gừng xắt miếng và xắt sợi, ớt, hành củ xắt sợi
- Dầu màu điều
- Nước cốt dừa
- 1 lon bia
- Gia vị: Nước mắm, đường, bột nêm, muối
Cách thực hiện món vịt kho bia
Bước 1 Chuẩn bị thịt vịt
- Thịt vịt cắt thành từng miếng vừa phải
- Đun nước sôi, thêm 1 lát gừng, 1 muỗng cà phê muối và bột ngọt, khi nước sôi thì thêm 2 muỗng canh rượu trắng
- Thịt vịt được trãi sơ để loại bỏ mùi hôi và giúp thịt thấm gia vị khi nấu
- Rửa sạch thịt vịt bằng nước
Bước 2 Ướp thịt
- Ướp thịt vịt trong 30 phút với hạt nêm, muối, đường, nước mắm, gừng, hành tím và đặc biệt là 3 muỗng canh bia.
Bước 3 Nấu vịt kho bia
- Phi dầu ăn, gừng, ớt, hành củ cho thơm
- Đổ thịt đã ướp vào, xào đến khi thịt săn lại
- Giảm lửa nhỏ và kho cho đến khi nước trong nồi đặc lại
Thành phẩm
Cho ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng sẽ là sự kết hợp hoàn hảo.
Vịt kho biaMón thịt vịt kho bia này thật mới lạ và bắt mắt. Thịt được kho đến mềm mịn, ngọt tự nhiên, loại bỏ hết mùi tanh của vịt, thay vào đó là hương thơm dịu nhẹ từ bia. Chắc chắn bạn sẽ mê mẩn ngay từ lần thử đầu tiên.
Đó là cách Mytour hướng dẫn làm thịt vịt kho bia thơm ngon, đậm đà. Bạn cũng có thể thử làm món vịt hấp bia, cách nấu đơn giản và nhanh gọn. Chúc bạn thành công!