Cách nấu xôi ngô mà chúng tôi chia sẻ kết hợp hài hòa gạo nếp, hạt ngô dẻo, đỗ xanh bùi bùi và mỡ hành thơm, tạo nên món xôi xéo ngô bắt mắt, ngon miệng. Bạn đã sẵn sàng bước vào bếp và thực hiện cùng chúng tôi chưa?
Dù ở bất kỳ đâu, chúng ta không thể quên hương vị của những gánh xôi nóng hổi. Trong bài viết này, Đội ngũ PasGo sẽ hướng dẫn cách nấu xôi ngô thơm ngon, hấp dẫn, đưa bạn trở về ký ức chỉ trong 3 bước!
Món ăn đậm đà, nóng hổi sẽ làm bừng tỉnh tất cả giác quan sau một đêm dài
Ngô, hay còn gọi là bắp, là một loại ngũ cốc rất lợi ích cho sức khỏe. Chính vì thế, các chị em thường sử dụng ngô để chế biến nhiều món ngon như bắp xào thịt, chè bắp, và không thể thiếu món xôi bắp thơm ngon, bổ dưỡng. Sự hòa quyện giữa xôi và ngô sẽ mang đến bữa sáng hấp dẫn với cách nấu đơn giản.
Chỉ cần chuẩn bị ngô và ngâm gạo cùng đậu xanh từ tối hôm trước, sáng hôm sau, chỉ mất 30 phút là bạn có ngay bữa sáng dinh dưỡng cho cả gia đình.
1. Nguyên liệu cho xôi xéo ngô
(Dành cho 3 người)
- Ngô non đã lấy hạt (hoặc ngô ngọt): 500gr
- Gạo nếp: 150gr
- Đậu xanh: 150gr
- Hành tím: 4 củ nhỏ
- Muối trắng, mỡ heo
2. Bí quyết nấu xôi ngô thơm ngon
Bước 1: Ngâm gạo và chuẩn bị đỗ xanh, ngô
- Gạo nếp và đỗ xanh ngâm riêng từng loại, khoảng 4-5 tiếng để chúng mềm trước khi nấu (nếu ngâm qua đêm sẽ tốt nhất).
- Ngô non được rửa sạch và loại bỏ râu ngô. Sau đó, đun ngô trong nước với một ít muối cho đến khi ngô chín mềm, sau đó vớt ra.
- Đỗ được làm sạch và đặt vào nồi hấp, khi thấy hạt đỗ bong tróc là đạt. Sau đó, đỗ xanh được đặt vào đĩa sâu để nguội và sau đó nghiền nhuyễn.
Bước 2: Nấu xôi
- Gạo nếp, sau khi đã ngâm, được vo sạch và trộn đều với ngô. Đồng thời, thêm một chút muối để xôi có hương vị đậm đà.
- Hấp ngô và gạo trong nồi khoảng 20 phút, cho đến khi thấy ngô và gạo nếp chín mềm, sau đó đặt ra đĩa lớn.
Bước 3: Trang trí và thưởng thức
- Thái hành tím thành sợi. Làm nóng chảo, thêm mỡ heo hoặc dầu ăn (mỡ heo sẽ làm cho hành phi thêm thơm), phi hành tím cho đến khi thơm vàng, sau đó thêm 1/2 thìa cà phê mắm, đảo đều và xúc ra đĩa.
- Đặt xôi ngô ra đĩa, phủ một lớp đỗ xanh bông tơi, rồi rót mỡ hành lên trên. Thưởng thức khi xôi còn nóng.
Vậy là mình đã thành công trong việc làm món xôi xéo ngô vô cùng ngon lành và bắt mắt. Bữa sáng thảnh thơi với món ăn tuyệt vời này là điều không thể chối từ! Hạt ngô nếp mềm, hòa quyện với đỗ xanh thơm bùi, thêm vào đó là mùi thơm của mỡ hành phi, khiến món ăn trở nên hấp dẫn và thơm ngon. Hy vọng cách nấu xôi ngô mà mình chia sẻ sẽ trở thành một trong những bí quyết nấu ăn đặc biệt cho bạn. Đừng quên ghé thăm Blog PasGo thường xuyên để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn khác nhé!
DoanNV - Minh Phương & PasGo Team
Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005
--
PasGo là ứng dụng đặt bàn Nhà hàng trực tuyến hàng đầu, mang đến cho bạn khả năng đặt bàn và tiệc mọi lúc, mọi nơi với hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,... PasGo luôn cung cấp hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, với tỷ lệ giảm lên đến 50% để bạn có trải nghiệm tuyệt vời!
- Tổng hợp các món ăn sáng ngon cho gia đình, kèm theo cách làm
- 2 cách chiên hành giòn, màu vàng, thơm phức
- 2 cách nấu xôi lạc đơn giản tại nhà, NGON NHẤT THẾ GIỚI