Rau ngót là một trong những loại rau phổ biến và thường được sử dụng trong các bữa ăn gia đình với hương vị mát lành, ngọt ngào, và có tác dụng làm dịu cơ thể. Vậy làm cách nào để nhặt rau ngót nhanh chóng nhất mà ai cũng có thể thực hiện? Hãy cùng Mytour tìm hiểu nhé!
Rau ngót là một trong những loại rau được ưa chuộng tại Việt Nam. Loại rau này có thể được sử dụng trong nhiều món ăn như canh, món xào, hoặc nấu cùng thịt heo băm, thịt bò, tôm khô,... Trong những ngày nắng nóng như hiện nay, rau ngót là lựa chọn phổ biến để giải nhiệt và làm mát cơ thể. Tuy nhiên, việc tách lá rau ngót có thể mất một chút công sức.
Thao tác tách lá rau ngótTrong phương pháp nhặt rau ngót truyền thống, chúng ta thường nhặt bằng tay. Tuy nhiên, cách này có thể dẫn đến việc tay bị bẩn hoặc tổn thương vì mủ rau.
Cách nhặt rau ngót sáng tạo, nhanh nhất trên thế giới
Bước 1: Chuẩn bị một cái rổ có lỗ nhỏ như trong hình dưới
Bước 2: Đưa từng cành rau ngót vào một lỗ nhỏ của rổ.
Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy lấy từ đầu đến cuối cành, tất cả lá rau sẽ rơi vào bên trong rổ.
Phương pháp nhặt rau ngót này thực sự sáng tạo và độc đáo, với 1-0-2 đã thu hút được sự quan tâm và yêu thích từ nhiều người. Cách nhặt rau ngót này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức mà còn không làm hỏng hình dáng của đôi tay chị em nội trợ.
Hãy luôn cập nhật những bài viết mới nhất trong chuyên mục Mẹo vặt cuộc sống để tìm hiểu thêm nhiều mẹo vặt thú vị trong cuộc sống nhé!
Mua rau ngót tươi ngon tại Mytour: