Việc bóc tỏi mất nhiều thời gian khi nấu ăn? Hãy khám phá cách nhặt tỏi nhanh, gọn mà không làm bẩn tay, chỉ trong vòng 3 giây cùng với Bách hoá XANH.
Tỏi là một nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Việt. Thêm tỏi vào món ăn giúp tăng hương vị, mùi thơm và loại bỏ mùi tanh của thực phẩm. Ngoài ra, tỏi còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp.
Tuy nhiên, việc bóc tỏi thường trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người vì tốn thời gian và mùi tỏi tỏa ra. Có cách nào bóc tỏi nhanh gọn mà không làm bẩn tay không? Hãy khám phá mẹo bóc tỏi siêu nhanh từ Bách hoá XANH, chỉ cần 3 giây là xong ngay!
Cách làm đơn giản:
- Chuẩn bị 1 con dao sắc và 1 cái thớt.
Lưu ý rằng mẹo bóc tỏi toàn bộ củ như này chỉ áp dụng cho tỏi Trung Quốc (tỏi có tép lớn và vỏ dày) thôi. Đối với các loại tỏi như tỏi Ly Sơn, tỏi đen hay tỏi Đà Lạt, bạn có thể thử áp dụng nhưng chỉ bóc được từng tép nhỏ thôi nhé.
Hoặc bạn có thể thử 2 cách sau:
- Ngâm tỏi trong nước nóng khoảng 5 - 10 phút, sau đó dùng thìa hoặc tay khuấy nhẹ và vỏ tỏi sẽ tự động bung ra.
- Lắc tỏi. Đặt tỏi cần bóc vào hũ chứa gia vị hoặc hộp đựng thực phẩm và đóng nắp chặt lại. Sau đó lắc mạnh hộp trong khoảng 20 giây, tỏi sẽ tự bung ra và vỏ cũng sẽ rơi ra ngay lập tức.
Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn có thể bóc tỏi toàn bộ trong chỉ 3 giây, hãy thử ngay cách này cùng với Bách hoá XANH. Chúc bạn thành công!
Mua tỏi với giá tốt tại Mytour:
Có thể bạn quan tâm:
- Bí quyết để tỏi phi vàng đẹp mà không đắng và bảo quản được lâu
- Tỏi kết hợp với loại thực phẩm nào là tốt nhất?
- Mẹo lột tỏi nhanh như chớp, ngay cả gà cũng làm được