Bạn thường thấy ở các nhà hàng Hoa, những chiếc hoành thánh không chỉ có hình dáng đẹp mắt mà còn kín miệng, giữ cho nước dùng không tràn ra ngoài, làm cho hoành thánh luôn thơm ngon và hấp dẫn. Vậy bí quyết là gì?
Tại sao vỏ bánh hoành thánh lại khó nắn?
Thường thì vì thiếu thời gian, nhiều chị em thường mua vỏ bánh hoành thánh sẵn ở cửa hàng.
Vỏ bánh này thường có màu sắc đẹp, đảm bảo về lượng bột và vệ sinh nhưng lại khó nắn và thậm chí bị hở miệng. Vì sao vậy?
Câu trả lời nằm ở thời gian làm vỏ hoành thánh. Thời gian càng dài, bột bánh sẽ khô đi, mất đi độ kết dính. Dù bạn đã phết trứng lên bề mặt, cũng khó làm cho chúng mềm hơn, dễ kết dính và dễ nắn hơn.
Bí quyết nhỏ giúp làm cho vỏ bánh hoành thánh đúng chuẩn
Vỏ bánh hoành thánh ngon cần có màu vàng nhạt tươi đẹp mắt, vỏ bánh mỏng, đều nhanh nhưng lại dễ nắn, dễ kết dính. Khi làm, bạn cần chú ý những điểm sau đây.
Bột: Thông thường, bạn sẽ chọn bột mì để làm vỏ bánh, tuy nhiên để lớp vỏ bánh mềm, nhẹ hơn, bạn nên pha trộn bột mì và bột bắp sao cho tỉ lệ bột bắp không quá 1/3 tổng lượng bột.
Tạo màu: Để tạo màu cho lớp vỏ bánh, bạn sử dụng trứng gà và tinh bột nghệ theo tỉ lệ 300g bột tương đương với 1 quả trứng gà lớn và ¼ muỗng tinh bột nghệ.
Ủ bột: Thời gian ủ bột tối thiểu là 30 phút, bột được ủ lâu hơn sẽ càng dãn nở, dẻo, dễ cán mỏng hơn rất nhiều.
Bảo quản: Bảo quản vỏ bánh hoành thánh sau khi hoàn thành trong túi, hộp kín. Nếu đặt ở ngăn mát của tủ lạnh, bạn nên lưu giữ và dùng trong 1 tuần. Đặt ở ngăn đông, bạn có thể bảo quản chúng 2 – 3 tháng mà không lo vỏ bánh bị khô.
Thay vì mua vỏ bánh hoành thánh tại cửa hàng, với những lưu ý trên, bạn có thể dành 1 buổi để tự làm vỏ bánh hoành thánh để sử dụng dần. Mytour chúc bạn thành công.
Thông tin tham khảo: cooky.vn
Mua hoành thánh mọi loại tại Mytour: