Bí quyết nhỏ giúp bạn luộc rau muống thơm ngon và hấp dẫn

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm sao để lựa chọn rau muống tươi ngon khi mua?

Để chọn rau muống tươi ngon, bạn nên chọn rau không có hóa chất, có thể mua tại các cửa hàng hoặc siêu thị uy tín. Bó rau muống còn non và tươi sẽ giúp món rau luộc thêm ngon.
2.

Có cần ngâm rau muống trước khi luộc không?

Có, bạn cần ngâm và rửa rau muống bằng nước muối loãng để loại bỏ bụi bẩn, sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch và để ráo trước khi luộc.
3.

Cách luộc rau muống để giữ màu xanh và độ tươi ngon là gì?

Để rau muống giữ màu xanh đẹp, bạn nên luộc rau trong nước sôi đủ, thêm một ít muối vào nước luộc và luộc ở lửa lớn. Trước khi vớt ra, thêm một muỗng dầu ăn vào nồi.
4.

Cần phải làm gì sau khi vớt rau muống ra khỏi nồi?

Sau khi vớt rau muống ra khỏi nồi, bạn nên ngay lập tức ngâm rau vào nước lạnh để rau giữ được độ giòn và màu xanh tươi.