Rau muống luộc không chỉ ngon mà còn đơn giản. Tuy nhiên, để luộc rau muống sao cho ngon và không bị thâm đen không phải ai cũng biết. Hãy để Mytour chỉ bạn cách nhé!
Cách lựa chọn rau muống tươi ngon
- Chọn mua rau muống tươi sạch, không có hóa chất. Bạn có thể tự trồng rau muống tại nhà hoặc mua tại các cửa hàng, siêu thị đáng tin cậy.
- Để luộc rau muống ngon và không bị thâm, hãy chọn những bó rau muống còn non tươi.
Bí quyết luộc rau muống thơm ngon
Rửa sạch rau muống trước khi luộc
Ngâm và rửa sạch rau muống bằng nước muối loãng, sau đó rửa kỹ bằng nước sạch và để ráo trước khi luộc.
Chú ý khi luộc rau muống
- Luộc rau muống trong nước sôi đủ, đảm bảo nước phủ đều mặt rau.
- Chờ cho nước sôi hẳn trước khi đưa rau muống vào nồi luộc để tránh làm rau bị đen.
- Luộc rau ở lửa lớn sẽ giúp rau muống ngon hơn.
- Để rau muống giữ màu xanh đẹp và tươi ngon, bạn có thể thêm một ít muối vào nước luộc.
- Trước khi vớt rau muống ra, cho một muỗng dầu ăn vào nồi luộc. Cách này sẽ làm cho rau muống trở nên tươi tắn và bóng đẹp hơn.
Mẹo khi vớt rau muống ra
Sau khi rau muống đã chín, hãy vớt ra và ngâm ngay vào thau nước lạnh. Nước lạnh giúp rau giữ được độ giòn và màu xanh tươi, tránh bị thâm. Khi ăn, chỉ cần vớt ra và để ráo nước là được.
Nước chấm cho rau muống
Bạn có thể chấm rau muống bằng nước mắm nhĩ hoặc nước mắm pha ớt tỏi. Ngoài ra, cũng có người thích ăn rau muống với nước tương hoặc mắm chấm...
Hy vọng rằng những mẹo nhỏ khi luộc rau muống mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có được những đĩa rau muống xanh mướt và ngon miệng để cả nhà thưởng thức.