Đơn giản mà ngon - Bạch tuộc nướng Sa Tế là bí quyết cho bữa tiệc gia đình. Thời gian làm chỉ là chốc lát, nhưng hương vị sẽ làm say lòng mọi thực khách.
Bạch tuộc có vẻ đáng sợ, nhưng với cách làm bạch tuộc nướng Sa Tế, bạn sẽ trải nghiệm hương vị đặc biệt mê mẩn. Chỉ 30 phút, bạn sẽ có món ngon hấp dẫn cho gia đình thưởng thức cùng PasGo.
Thực hiện nhanh chóng: 40 phút Phục vụ 4-5 người
DANH SÁCH NGUYÊN LIỆU CHO MÓN BẠCH TUỘC NƯỚNG SA TẾ
- Bạch tuộc tươi: 1kg
- Sa tế đặc biệt: 3 thìa canh
- Rau mùi tươi ngon: 1 bó
- Một chút muối biển tinh khiết: 2 thìa cà phê
- Lượng bột ngọt tự nhiên: 1 thìa cà phê
- Hạt tiêu xay nhuyễn: 1 thìa cà phê
BƯỚC ĐẦU TIÊN CHO MÓN BẠCH TUỘC NƯỚNG SA TẾ
Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Bạch tuộc giữ nguyên hình dạng, loại bỏ phần ruột, đun sôi nước để loại bỏ nhớt, sau đó để ráo
- Rau răm cắt gọn, rửa sạch và để ráo
Bước 2. Hấp thụ hương vị cho bạch tuộc
- Đặt bạch tuộc vào tô, ướp với 3 thìa canh sa tế, 2 thìa café muối, 1 thìa café bột ngọt, 1 thìa café tiêu.
- Trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút để bạch tuộc hấp thụ đầy đủ hương vị.
Bước 3. Nướng bạch tuộc
- Đặt từng con bạch tuộc lên vỉ nướng và trải đều gia vị. Quét dầu ăn để tránh cháy. Nướng cho đến khi bạch tuộc có màu vàng ở cả hai mặt.
- Bạch tuộc nướng sa tế, thêm một chút tương ớt khi ăn sẽ thêm phần ngon miệng
THÀNH PHẨM MÓN BẠCH TUỘC NƯỚNG SA TẾ
Chỉ cần nghe về cách làm là mùi thơm đã lan tỏa. Đừng chần chừ nữa, hãy bắt tay vào làm và thưởng thức món ngon này cùng những lon bia mát lạnh. Hứa hẹn sẽ làm bùng nổ vị giác của bạn!
Chúc mừng bạn đã thành công!
Nguồn: Tìm kiếm độc đáo
Đọc thêm:
>> Các bí quyết chọn mua hải sản tươi ngon cho bữa ăn ngon miệng
>> Lẩu cá chép - Món ăn mang lại may mắn cho ngày đầu năm
>> Đánh tan lạnh buốt với 10 công thức lẩu hấp dẫn bạn nên thử ngay
>> Khám phá văn hóa châu Á qua những món lẩu nổi tiếng trên toàn thế giới