Mực nướng là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Để nướng mực không quá phức tạp, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách nướng mực bằng bia và lò vi sóng, đơn giản mà vẫn ngon miệng nhé!
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Mực là một nguyên liệu linh hoạt có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, trong đó có món khô mực nướng với nhiều cách làm khác nhau. Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ cách làm khô mực nướng thơm ngon chỉ với vài bước đơn giản và một chiếc lò vi sóng. Hãy cùng khám phá công thức ngon miệng dưới đây!
Cách làm món khô mực nướng bằng lò vi sóng
Nguyên liệu làm món khô mực nướng bia bằng lò vi sóng
- Mực khô
- Bia
- Gia vị: Đường, tương ớt, ớt trái, tỏi
- Cối chày
Bí quyết nướng mực khô với bia trong lò vi sóng
Đặt mực lên dĩa và đổ một chút bia lên để mực thấm đều
Lưu ý: Việc thấm bia giúp mực mềm mại và không bị khô khi nướng trong lò vi sóng, mùi bia cũng làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Khi mực đã thấm đều bia, đặt vào lò vi sóng và nướng trong khoảng 50 - 60 giây, sau đó lấy ra.
Lưu ý: Không nên nướng quá 1 phút vì mực sẽ trở nên khô và cứng, mất đi độ mềm và hương vị đặc trưng.
Bạn có thể xay hoặc nghiền nhuyễn 1 củ tỏi, cùng thêm một ít ớt tươi tùy khẩu vị. Sau đó, bạn đổ vào chén, kết hợp với tương ớt và 1 - 2 muỗng cà phê đường, sau đó khuấy đều cho các thành phần hòa quện.
Bước 4 Hoàn thành
Món mực nướng bia thơm mềm không quá dai, kết hợp với tương ớt cay cay, chắc chắn sẽ làm bạn ‘mê mệt’!Khi ăn, bạn có thể sử dụng giấy báo để gói mực lại, sau đó dùng chày đập nhẹ và xé nhỏ ra để chấm cùng với tương ớt đã chuẩn bị sẵn. Mực nướng bia thơm ngon kết hợp với tương ớt cay cay, thưởng thức cùng vài lon bia, chắc chắn sẽ làm bạn ‘đê mê’ ngay lập tức!
Cách nướng mực tươi đơn giản, sử dụng lò vi sóng
Nguyên liệu làm mực tươi bằng lò vi sóng
- 500 gram Mực tươi hoặc mực 1 nắng
- Ớt tươi, gừng
- Một số loại rau ăn kèm như: Dứa, rau thơm, xà lách, dưa chuột...
- Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn, ớt bột, rượu trắng...
Bí quyết làm mực tươi bằng lò vi sóng
Sau khi mua mực về, hãy rửa sạch. Tách phần đầu và râu mực ra. Thái dọc thân mực để loại bỏ túi mực bên trong. Gỡ bỏ phần da đen bên ngoài thân mực, cắt mắt và răng mực. Tiếp theo, rửa kỹ lại với nước sạch.
Mẹo vặt: Để làm mực thêm thơm và giảm mùi tanh, bạn có thể đập nhẹ gừng, rồi chà mực với một chút rượu trắng.
Dùng dao nhọn chọc nhẹ vào thân mực. Đặt mực vào tô, ướp mực với ớt sừng băm nhỏ, 1 thìa ớt bột, 3 thìa dầu ăn, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm và ½ thìa tiêu trong 30 phút.
Bạn xếp mực lên khay, bật lò vi sóng ở chế độ nướng trong khoảng 10 phút.
Bước 4 Hoàn thành
Chỉ với vài bước đơn giản, món mực nướng bằng lò vi sóng đã sẵn sàng.
Món mực nướng bằng lò vi sóngMytour hy vọng rằng món mực nướng bia, với sự dễ dàng trong việc chuẩn bị cùng hương thơm ngọt ngào, sẽ trở thành một lựa chọn phổ biến trong các buổi gặp gỡ bạn bè hoặc thậm chí là trong những dịp xem bóng đá. Chúc bạn thành công khi thử nghiệm!
Hãy chọn mua mực tươi, chất lượng tại Mytour để làm món mực nướng nhé: