Lò vi sóng hiện nay đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong bếp của nhiều người phụ nữ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng để nướng thịt.
Là một trong những công cụ quan trọng của các chị em, trên thị trường có nhiều loại lò vi sóng với các cách sử dụng khác nhau. Vậy làm thế nào để sử dụng lò vi sóng nướng thịt đúng cách? Cùng khám phá qua bài viết sau đây nhé!
Những nguyên liệu cần chuẩn bị để nướng thịt bằng lò vi sóng
- Thịt heo
- Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn, ngũ vị hương
- Sả, tỏi, hạt tiêu
Sau khi mua thịt về, bạn nên rửa sạch và thái lát mỏng vừa đủ, không quá dày để tránh khó chín mà cũng không quá mỏng để tránh thịt khô.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị để nướng thịt bằng lò vi sóngSau đó, bạn ướp thịt với một số gia vị như hành lá, tỏi, sả băm, muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, bột ngọt, ngũ vị hương theo khẩu vị của bạn.
Ngoài cách nướng thịt heo bằng lò vi sóng, bạn cũng có thể sử dụng lò này để nướng các loại thực phẩm khác như thịt bò, thịt gà, thịt vịt… Cách chế biến tương tự có thể áp dụng cho các loại thịt khác.
Cách sử dụng lò vi sóng để nướng thịt
Nhớ đặt vỉ nướng lên đĩa rồi mới xếp thịt lên trên đó.Lưu ý khi sử dụng lò vi sóng để nướng thịt
Chế độ nướng thịt tốt nhất là chế độ Grill
Tùy theo số lượng thịt bạn muốn nướng mà điều chỉnh thời gian phù hợp. Thông thường, mỗi miếng thịt sẽ cần khoảng 1 phút để chín, và nếu nướng 5 miếng thịt, thì sẽ mất khoảng 5 phút. Khi thịt đã nướng được một nửa thời gian, hãy lật thịt để thịt chín đều.
Không nên xếp quá nhiều lớp thịt lên nhau khi nướng
Nếu bạn cần nướng một lượng thịt lớn, thì đừng xếp quá nhiều lớp thịt lên nhau. Thay vào đó, bạn có thể chia thịt ra và nướng nhiều lần hoặc sử dụng xiên que để nướng. Tốt nhất là chỉ nên xếp khoảng 3-4 lớp thịt trong mỗi lần nướng để thịt chín đều.
Chú ý nghe tiếng còi báo hiệu khi thịt đã chín
Trong quá trình nướng thịt, thường bạn sẽ nghe những tiếng nổ nhỏ. Nhưng đừng lo lắng, điều đó là bình thường. Khi thịt gần chín, tiếng nổ sẽ lớn lên và có tiếng còi báo hiệu khi thịt đã chín hoàn toàn. Nếu thịt chín sớm hơn dự kiến, bạn có thể tắt lò vi sóng và lấy thịt ra.
Kết quả của việc nướng thịt bằng lò vi sóngVệ sinh lò vi sóng sau khi nướng
Sau khi sử dụng, bạn cần vệ sinh lò vi sóng ngay để loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ. Dùng khăn sạch hoặc khăn giấy lau sạch dầu mỡ trong lò. Vỉ nướng và khay nướng cần rửa bằng nước và khăn lau chén, sau đó để khô.
Sử dụng khăn giấy để lau sạch các vết bẩnNgoài ra, bạn có thể dùng búp bê Angry MaMa phun hơi nước để vệ sinh lò vi sóng một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian.
Búp bê Angry MaMa giúp vệ sinh lò vi sóng dễ dàngTrên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng để nướng thịt, mong rằng bạn sẽ áp dụng đúng cách và thưởng thức món thịt nướng từ lò vi sóng một cách ngon và đậm đà.
Mua thịt heo tại đây để chuẩn bị những bữa ăn dinh dưỡng cho gia đình: