Bạn thích ăn bánh xèo nhưng mỗi khi làm bánh, chúng không giòn lâu như bạn mong muốn? Hãy đọc bài viết này để tìm hiểu bí quyết pha bột bánh xèo giòn ngon nhất nhé!
Bánh xèo luôn là món ăn được nhiều người yêu thích với hương vị giòn ngon và dễ thực hiện. Tuy nhiên, khi tự làm tại nhà, bạn thường gặp phải vấn đề bánh xèo không giòn sau một thời gian. Bài viết này sẽ chia sẻ cách để có được lớp vỏ bánh xèo giòn ngon như ở nhà hàng, hãy đọc và ghi nhớ ngay bí quyết này nhé.
Xem ngay video hướng dẫn cách làm bánh xèo miền Tây:
Nguyên liệu làm bánh xèo miền Tây
-
1 gói bột bánh xèo 400g
-
80g bột gạo
-
400ml cốt dừa
-
700ml nước khoáng có ga
-
1 lòng trắng trứng, hành lá cắt nhuyễn
-
Gia vị: bột ngọt, muối, bột nghệ
Cách làm bánh xèo miền Tây
Bước 1: Trộn bột
Bạn cho bột bánh xèo, bột nghệ có sẵn kèm theo bột bánh xèo, và bột gạo vào thau rồi trộn đều. Nếu bạn muốn bánh xèo có màu đậm và đẹp hơn, bạn có thể thêm một ít bột nghệ nhé.
Sau đó, bạn đánh bông lòng trắng trứng để cho vào thau bột, cùng với 500ml nước khoáng có ga và toàn bộ nước cốt dừa.
Sử dụng nước khoáng có ga thay vì nước lọc sẽ tạo ra nhiều bọt khí trong bột, khi chiên sẽ làm kết cấu bột bánh của chúng ta xốp hơn và từ đó bánh sẽ giòn lâu hơn luôn đấy. Lòng trắng trứng và bột gạo cũng là những nguyên liệu giúp bột bánh khi chiên sẽ giòn ngon hơn rất nhiều.
Bước 2: Lược bột
Sau khi bột đã trộn đều với nước thành hỗn hợp đồng nhất, bạn lược bột qua rây để loại bỏ những cặn bột chưa tan ở dưới đáy thau.
Sử dụng thêm 100ml nước có ga để hòa tan phần bột đọng và cặn bột chưa tan dưới đáy thau, sau đó từ từ đổ hỗn hợp bột qua rây để có phần bột chiên bánh xèo mịn nhất nhé.
Bước 3: Ủ bột
Sau khi bột đã được trộn đều, mịn thì bạn thêm nửa thìa bột ngọt và 1 thìa muối để bột có vị đậm đà hơn. Sau đó, thêm hành lá cắt nhỏ vào và trộn đều để gia vị tan đều. Ủ bột trong 3 tiếng để bột nở.
Trước khi chiên bánh, bạn cho thêm 100ml nước khoáng có ga vào thau bột và trộn đều. Phần bột bánh xèo giòn ngon bất bại đã hoàn thành! Nếu bạn có nhiều thời gian hơn, hãy ủ bột trong 6 tiếng nhé.
Lưu ý khi chiên bánh xèo để bánh giòn
Ngoài việc pha bột, việc chiên bánh cũng quan trọng. Đầu tiên, bạn nên chọn chảo to để bánh trở nên mỏng và giòn hơn.
Đồng thời, hãy làm nóng chảo kỹ trước khi chiên. Chảo nóng đều sẽ giúp bánh giòn hơn. Một bí quyết nhỏ là dùng chảo để đun nước sôi trước khi chiên để làm nóng chảo kỹ hơn.
Hãy đổ một lớp bột vừa phải, đủ để phủ hết mặt chảo nhưng đừng làm đậy quá, vì bột dày sẽ làm bánh không còn giòn. Sau đó, chiên với lửa nhỏ để bánh giòn vàng, khi nước trong bột bay hơi, bánh xèo sẽ trở nên cực kỳ giòn ngon. Hãy thử áp dụng mẹo làm bánh xèo giòn này nhé!
Chúc bạn thành công khi áp dụng những chia sẻ trên để pha bột bánh xèo giòn lâu.