5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Hoa đậu biếc là loại hoa màu xanh tím rất đẹp và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy thử biến tấu hoa đậu biếc trong món macchiato thơm ngon, mát lạnh với công thức dưới đây từ Mytour!
Nguyên liệu cho macchiato hoa đậu biếc
- 40g trà lài
- 20g hoa đậu biếc khô
- Topping cream
- Whipping cream
- Muối, bột nền vani, nước đường
Cách thực hiện macchiato hoa đậu biếc
Bước 1 Pha trà
Pha tràĐặt 40g trà lái và 20g hoa đậu biếc khô vào bình thủy tinh. Đổ 1.5 lít nước ấm (từ 80 đến 90 độ C) vào bình và ngâm trà trong khoảng 15 - 20 phút. Sau đó, lọc lấy nước trà.
Mẹo hay: Trước khi pha trà, bạn nên rửa trà và hoa đậu biếc bằng nước ấm để nước trà trở nên trong suốt và đẹp hơn.
Bước 2 Pha macchiato
Pha macchiatoCho 200ml topping cream, 20ml whipping cream, và 20g bột nền vani vào một bát, đánh nhẹ cho hỗn hợp bông lên. Tiếp theo, thêm 1g muối và tiếp tục đánh cho hỗn hợp sệt nhưng vẫn có thể chảy giọt. Đó chính là điểm mà bạn cần đạt được.
Mẹo hay: Bạn có thể lưu trữ macchiato trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 1-2 ngày.
Bước 3 Hoàn thành
Hoàn thànhĐổ 100ml trà hoa đậu biếc vào ly, sau đó thêm 30ml nước đường và khuấy đều. Sau đó, thêm đá và đổ hỗn hợp macchiato lên trên. Cuối cùng, bạn có thể trang trí ly nước với một ít hoa đậu biếc tươi để tạo điểm nhấn.
Sản phẩm đã hoàn thành
Sản phẩm macchiato hoa đậu biếcVà đây là một ly macchiato hoa đậu biếc hoàn chỉnh. Trà hoa đậu biếc thơm ngon, ngọt tự nhiên kết hợp với lớp macchiato béo ngậy, thích hợp cho một buổi cuối tuần thư giãn.
Đây là công thức làm macchiato hoa đậu biếc béo ngậy, mát lạnh mà Mytour muốn chia sẻ với bạn cho ngày cuối tuần. Hãy thử ngay và thưởng thức thức uống mới này cùng gia đình nhé.
Mua trà lái tại Mytour để làm macchiato hoa đậu biếc: