Tương phùng các thành phần, nồi súp màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon, dễ thưởng thức. Hãy tìm hiểu cách làm ngay thôi!
15 phút Chế biến
75 phút Dành cho
3 - 4 người
Nồi súp thập cẩm đậm đà hương vị, mềm mịn, dễ ăn, phù hợp với mọi đối tượng. Thử làm ngay nhé!
Mỗi vùng miền, mỗi khẩu vị sẽ có cách nấu súp thập cẩm riêng. Dưới đây là cách nấu đơn giản nhất, cùng thực hiện nhé!
Thành phần cho súp thập cẩm
- 250g xương heo
- 150g thịt heo
- 100g tôm
- 150g óc heo
- 15 trứng cút
- 4 quả trứng gà
- 100g bắp
- 100g cà rốt
- 50g chả lụa
- 50g nấm tuyết
- 200g nui
- Gia vị: bột năng, đường, bột ngọt, muối, hạt nêm
Cách nấu súp thập cẩm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Xương heo sau khi mua về, rửa sạch và trụng qua nước sôi để nước dùng thêm đậm đà. Thịt heo rửa sạch, ngâm nước muối loãng, để ráo.
Tôm rửa sạch, loại bỏ râu, luộc chín, lột vỏ và để nguội.
Óc heo rửa sạch, loại bỏ đường chỉ đỏ.
Trứng cút rửa sạch, luộc chín, lột vỏ và để nguội.
Chuẩn bị nguyên liệuChuẩn bị bắp, cắt hạt dọc theo chiều dài của bắp. Làm sạch cà rốt, cắt nhỏ. Làm sạch và cắt hạt lựu của chả lụa.
Ngâm nấm tuyết trong nước ấm cho nấm nở ra, sau đó loại bỏ phần chân và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácBước 2 Hầm xương heo
Bắc nồi nước lên bếp, thêm xương và thịt heo, hầm trong 1 tiếng cho xương ra hết hương vị ngọt.
Khi thịt heo chín, vớt ra, để nguội và xé thành từng miếng nhỏ.
Hầm xương heoBước 3 Làm súp
tiếp tục nấu cho các nguyên liệu chín mềm, nêm gia vị lại theo khẩu vị.
Đập trứng và cho vào tô, sau đó từ từ đổ vào nồi súp, khuấy đều để trứng không đặc quá.
Hòa 2 muỗng bột năng vào 50ml nước, sau đó đổ vào nồi súp từ từ để súp đặc lại, sau đó tắt bếp.
Làm súpBước 4 Kết quả
Đổ súp ra tô, thêm trứng cút, thịt heo xé sợi và tôm, trang trí theo ý thích và thưởng thức. Bạn cũng có thể thêm trứng cút, thịt heo xé sợi và tôm vào nồi sau khi tắt bếp.
Kết quảThưởng thức
Món súp có độ sệt vừa phải, hương thơm ngát sẽ là món ăn ngon cho bữa sáng đầy năng lượng.
Thưởng thứcVới chỉ một bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một tô súp thập cẩm ngon lành. Súp nên được thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận hương vị tốt nhất. Chúc bạn thành công!
Mua xương heo chất lượng tại Mytour để nấu súp thơm ngon nhé: