Trà sữa Thái - một trong những thức uống được ưa chuộng với hương vị đặc trưng, màu sắc bắt mắt và được lòng giới trẻ. Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ công thức làm trà sữa Thái đơn giản để bạn có thể thưởng thức mà không cần lo lắng về cách làm.
Danh sách nguyên liệu và dụng cụ
- 5g bột rau câu
- 280g đường
- 30g bột trà Thái
- 20g bột béo (bột cốt dừa)
- 100ml sữa tươi không đường
- Ray lọc
- Khuôn đổ rau câu hoặc hộp nhựa
Hướng dẫn cách làm
Trong thị trường Việt Nam, trà sữa Thái thường có hai loại phổ biến: trà Thái xanh và trà Thái đỏ. Bạn có thể dễ dàng mua hai loại trà này tại các siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi.
Trà sữa Thái xanh và đỏPha chế trà Thái
Đun sôi 1 lít nước, pha 30g bột trà Thái xanh trong 5 phút, sau đó lọc qua rây để lấy nước.
Chuẩn bị 300ml nước để làm thạch.
Trong tô, kết hợp 20g bột béo, 80g đường và 100ml sữa tươi không đường, khuấy đều và để trong ngăn mát tủ lạnh trong 2 tiếng.
Hãy khám phá cách nấu trà Thái xanh béo ngọt, thơm ngon ngay tại nhà để cả gia đình thưởng thức nhé!
Làm thạch rau câu
Nấu sôi 300ml nước trà xanh, sau đó thêm 3g bột rau câu và 30g đường, nấu trong khoảng 5 phút cho tan rồi tắt bếp.
Đổ nước rau câu vào khuôn và để thạch nguội, sau đó đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 tiếng. Sau khi thạch đã đông, thái nhỏ vừa ăn.
Thành phẩm
Đổ phần thạch rau câu đã thái vào ly, thêm đá và trà sữa rồi thưởng thức.
Chỉ vài bước đơn giản đã có ngay một ly trà sữa Thái ngon tuyệt do chính tay bạn pha chế. Không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn có thể sáng tạo với những nguyên liệu yêu thích và điều chỉnh độ ngọt theo ý thích.
Bạn có thể quan tâm đến:
- Cách làm 'trà sữa nướng' đang được rất nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội
Chọn mua đường chất lượng và giá tốt tại Mytour để làm trà sữa Thái: