Thực hiện cách làm trà sữa trân châu vô cùng đơn giản, chỉ cần sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong gian bếp, bạn sẽ tạo ra một món quà thơm ngon, làm giàu bữa tiệc của bạn!
Nếu bạn là người yêu thích trà sữa trân châu nhưng luôn lo lắng về vệ sinh và an toàn thực phẩm khi mua ngoại tại cửa hàng, hãy tự tay làm những cốc trà sữa mềm mại, thơm ngon ngay tại nhà. Hãy tham khảo bài hướng dẫn dưới đây để có những hạt trân châu ăn ngon, vị chuẩn, không bao giờ cứng sau thời gian dài.
1. Cách Pha Chế Trà Sữa Trân Châu Đơn Giản:
Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Cho Bước Làm Trà Sữa Trân Châu Đơn Giản:
- 30g Bột Nếp Thơm Mềm;
- 55g Bột Năng Mịn Màng;
- 80-100ml Nước Sôi Nồng Hổi;
- 20g Bột Cacao Thơm Phức;
- 10g Lượng Đường Vừa Đủ;
- 50g Đường Nâu Tự Nhiên;
Phần Trà Sữa Hấp Dẫn;
- 2 Gói Trà Lipton (Chọn Vị Theo Sở Thích);
- 2 Muỗng Canh Sữa Đặc Đặc Biệt;
- 80ml Nước Sôi Nồng Hổi;
- 1 Muỗng Canh Lượng Đường Tinh Tế;
- 100ml Sữa Tươi Không Đường;
- ½ Chén Đá Nhỏ;
Những Bước Thực Hiện Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đơn Giản:
Bước 1: Bột nếp, bột năng, bột cacao, và đường hòa quyện trong một chiếc tô. Sau khi trộn đều, đổ nước sôi từ từ vào tô, dùng đũa khuấy nhẹ. Sau đó, nhào bột tay đều, tạo thành những viên trân châu nhỏ mịn.
Bước 2: Đun sôi nước trong nồi. Khi nước sôi, thêm viên trân châu cacao vào luộc. Khi chúng nổi lên, luộc thêm khoảng 5 phút nữa và vớt ra đặt vào tô chứa đường nâu đã chuẩn bị. Việc này giúp viên trân châu trở nên bóng mắt và thấm vị ngọt ngon.
Bước 3: Đổ hai gói trà vào cốc, thêm nước sôi vào và sau đó đổ sữa đặc vào. Để cho trà có màu sắc đẹp, hãy giữ gói trà trong cốc cho đến khi nước trà đổi màu. Sau đó, thêm đường vào và khuấy đều. Cuối cùng, đổ trà sữa vào bình và lắc nhẹ với một ít đá.
Nếu muốn thêm vị khác vào trà sữa, bạn có thể thực hiện theo các bước của cách làm trà sữa trân châu trước đó và thêm trà xanh hoặc nước dâu theo khẩu vị cá nhân.
Hoàn tất món trà sữa trân châu ngon này. Đổ trân châu vào cốc, rồi đổ trà sữa vào. Một công đoạn đơn giản, bạn đã có ngay một đồ uống thơm ngon và hấp dẫn.
Bước 1: Thực Hiện Cách Làm Trà Sữa Trân Châu
Thêm Một Chút Phần Thú Vị Cho Món Trà Sữa Này
Bước Làm Thạch Trong Trà Sữa:
Nguyên Liệu:
- 250g Đường;
- Bột Galentin;
- 4 Thìa Bột Trà Xanh;
Các Bước Thực Hiện:
- Hòa Bột Galentin Vào Nước, Làm Theo Hướng Dẫn Trên Bao Bì, Thêm Đường Rồi Đun Sôi Lên Một Lúc. Sau Đó, Đổ Bột Trà Xanh Mua Sẵn Ở Ngoài Vào Nồi. Tiếp Tục Đun Sôi Thêm Một Lần Nữa Rồi Đổ Ra Tô Hoặc Hộp Nhựa. Để Nguội Rồi Dùng Dao Cắt Thành Những Hình Vuông Nhỏ.
Thạch Trà Xanh
Nhớ Thêm Thạch Trà Xanh Vào Cốc Trà Sữa Nhé!
Lưu Ý Khi Thực Hiện Cách Làm Trà Sữa Trân Châu:
- Để Viên Trân Châu Được Mềm và Dai Hơn, Bạn Có Thể Tăng Thêm Lượng Bột Năng.
Chỉ Cần Sử Dụng Những Nguyên Liệu Sẵn Có Trong Bếp và Thực Hiện Theo Các Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Trên, Bạn Sẽ Có Một Món Ngon Như Ngoài Hàng Mà Không Cần Phải Lo Lắng Về Chất Lượng Vệ Sinh.