Trong việc làm món phở cuốn, nước chấm có vai trò quan trọng không thể phủ nhận. Tuy nhiên, để tạo ra một chén nước chấm phở cuốn thơm ngon, người ta cần có bí quyết riêng. Hãy cùng Mytour khám phá nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho nước chấm phở cuốn
-
1 củ tỏi
-
2 quả ớt
-
1 quả chanh
-
Nước mắm, giấm, đường, nước lọc
Cách pha nước chấm phở cuốn thơm ngon nhất
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bóc vỏ tỏi, sau đó băm nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết- Rửa sạch ớt, cắt đôi để lấy hạt ra, sau đó băm nhỏ.
- Vắt nước chanh vào chén và loại bỏ hạt.
Bước 2: Pha nước chấm
- Hòa tan 2 thìa cà phê đường vào 3 thìa cà phê nước lọc, sau đó thêm 5 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê nước chanh, 2 thìa cà phê giấm và khuấy đều.
Bước 3: Hoàn thiện nước chấm
- Sau khi nêm nếm hỗn hợp vừa vị, thêm tỏi và ớt đã băm vào và khuấy đều.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Khi ăn, múc nước chấm ra chén. Bạn có thể thêm dưa góp, cà rốt, đu đủ chua để làm giàu hương vị nếu muốn.
Với các nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm và chỉ cần vài phút trong bếp, bạn đã có ngay một chén nước chấm phở cuốn thơm ngon, đậm đà tại nhà. Mytour chúc bạn thành công và thưởng thức món phở cuốn chuẩn vị Hà Nội cùng gia đình.
Bạn có thể quan tâm đến:
-
Cách làm nước mắm tự nhiên không chứa hóa chất
-
Cách làm nước mắm chua ngọt thơm ngon, cùng với tỏi ớt tạo nên hương vị hấp dẫn
-
Cách làm nước mắm đậu phộng thơm ngon
Mua nước mắm chất lượng, giá cả hợp lý tại Mytour: