Việc pha tinh bột nghệ với mật ong không chỉ là việc đổ hai nguyên liệu vào nhau mà còn cần phải tuân thủ đúng liều lượng và thao tác để đảm bảo bạn hấp thụ được lượng dưỡng chất tốt nhất từ cả mật ong và tinh bột nghệ. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để đạt được kết quả tốt nhất.
Để đảm bảo cốc pha tinh bột nghệ và mật ong có hương vị ngon và hàm lượng dưỡng chất cao nhất, bạn cần học cách pha tinh bột nghệ với mật ong đúng cách, đúng liều lượng và thực hiện đúng thao tác như trong nội dung bài viết dưới đây.
Pha tinh bột nghệ với mật ong
Khi pha tinh bột nghệ cùng mật ong, ngoài hai nguyên liệu chính bạn còn cần chuẩn bị nước để hai nguyên liệu hòa quyện vào nhau một cách hoàn toàn, giúp dưỡng chất hấp thụ vào cơ thể nhanh chóng hơn.
Công thức chuẩn khi pha là cho
Lưu ý khi pha tinh bột nghệ với mật ong
Nước sử dụng nên là nước ấm, không nên dùng nước sôi, nước lạnh hoặc nước để nguội vì dưỡng chất trong tinh bột nghệ, mật ong có thể giảm, mất khi pha chế, hương vị cũng kém ngon.
Không nên cho quá nhiều mật ong vào cốc tinh bột nghệ, mật ong vì hương vị quá ngọt của cốc hỗn hợp sẽ làm mất đi chất Curcumin có trong tinh bột nghệ, giảm hiệu quả, công dụng tốt cho sức khỏe của đồ uống.
Không nên cho thêm quá nhiều tinh bột nghệ, chỉ cho đúng lượng đã nêu trong công thức vì cho quá nhiều, không mang lại lợi ích tốt hơn cho sức khỏe mà còn có thể gây ra hậu quả là táo bón, mất nước và các bệnh về dạ dày khác.
Không cho trẻ dưới 1 tuổi uống tinh bột nghệ và mật ong vì trẻ chưa thể chịu được những đặc tính kháng sinh có trong mật ong và người đang có bệnh về máu, nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng bởi tinh bột nghệ có tác dụng ngăn chặn quá trình đông máu, chống tiểu cầu.
Nguồn: Báo Lao Động
Pha tinh bột nghệ và mật ong theo đúng chuẩn công thức trên vài lần, bạn sẽ quen tay và pha đúng cách đấy, thử ngay hôm nay nhé. Bạn có thể dùng nghệ viên thay thế nếu không có thời gian pha chế nhé!