Bạn đã biết cách pha trà chanh hoa đậu biếc mát lạnh cho những ngày hè nóng bức chưa? Nếu chưa hãy cùng Mytour khám phá ngay công thức làm đồ uống thơm ngon, mát lạnh này nhé!
10 phút Thực hiện
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Trà chanh hoa đậu biếc không chỉ đẹp mắt với màu sắc hấp dẫn mà còn mang hương vị chua ngọt thơm ngon, giúp bạn giải nhiệt vào những ngày nắng nóng. Hãy cùng Mytour vào bếp và thực hiện loại thức uống hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu để làm trà chanh hoa đậu biếc
- 9 quả chanh tươi
- 25gr lục trà lài
- 5gr hoa đậu biếc khô
- 300gr đường
Mẹo hay:
- Bạn có thể mua trà lài dạng túi lọc, dạng trà sấy khô hoặc thay bằng các loại trà khác như hồng trà, trà ô long tùy theo sở thích của mình.
- Bạn có thể thay hoa đậu biếc khô bằng hoa đậu biếc tươi, thành phẩm sẽ không thay đổi mùi vị.
- Lục trà lài và hoa đậu biếc khô bạn có thể tìm mua tại các siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada,...
Bí quyết pha trà chanh hoa đậu biếc
Bước 1 Ủ và pha trà
Đầu tiên bạn đun sôi 2 lít nước trong nồi.
Sau đó, cho lục trà lài vào túi lọc và để vào nồi nước sôi, đậy nắp lại và ủ trà trong khoảng 30 phút.
Sau khi ủ trà, bạn lấy túi lọc ra và thêm 300gr đường vào, khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.
Mẹo hay: Nếu không có túi lọc, bạn có thể cho trà trực tiếp vào nồi và sau khi ủ xong, dùng vợt để lọc bã trà ra, lấy nước.
Bước 2 Lọc nước hoa đậu biết
Đổ khoảng 400ml nước sôi vào nồi và thêm hoa đậu biếc khô vào ủ trong khoảng 20 phút.
Khi hoa đậu biếc đã cho màu, lọc nước hoa đậu biếc qua rây và loại bỏ phần bã hoa, giữ lại nước màu xanh tím.
Lọc nước hoa đậu biếcBước 3 Pha trà chanh hoa đậu biếc
Vắt lấy nước cốt từ 7 quả chanh, lọc qua rây để loại bỏ hạt. Cắt 2 quả chanh còn lại thành từng lát mỏng để trang trí.
Khi trà đã nguội, khuấy đều với nước cốt chanh.
Sau khi chuẩn bị xong, đổ nước đá vào ly, sau đó thêm khoảng 150ml nước trà chanh và 2 lát chanh, sau đó đổ khoảng 20ml nước hoa đậu biếc lên trên là hoàn thành.
Mẹo hay: Bạn có thể trang trí thêm lá bạc hà và một miếng chanh cắt lát lên mặt ly để thức uống của bạn thêm hấp dẫn.
Thành phẩm
Ly trà chanh hoa đậu biếc có hai lớp màu xen kẽ, màu vàng tươi của trà lài ở dưới và màu xanh tím của hoa đậu biếc ở trên, tạo nên vẻ đẹp hấp dẫn. Trà có hương vị chua thanh, ngọt nhẹ và mát lạnh, mang lại cảm giác sảng khoái cho người uống.
Trà chanh hoa đậu biếc thơm ngon mát lạnhĐây là cách làm trà chanh hoa đậu biếc mà Mytour chia sẻ cho bạn. Hy vọng rằng với những gợi ý này, bạn sẽ có thể thưởng thức món trà chanh hoa đậu biếc thơm ngon mát lạnh để giải nhiệt trong những ngày hè oi bức. Hãy đón chờ những bài viết tiếp theo trên trang web của Mytour nhé!