Bí quyết pha trà ngon cực kỳ đơn giản

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm thế nào để pha trà ngon với nước giếng đào?

Để pha trà ngon với nước giếng đào, bạn cần đun nước giếng đến nhiệt độ phù hợp, sau đó ủ trà trong khoảng 30 giây trước khi pha. Nước giếng đào giúp trà đậm đà và giữ hương vị tươi mới.
2.

Tại sao nên sử dụng ấm đất hoặc ấm bát tràng khi pha trà?

Ấm đất và ấm bát tràng giữ nhiệt tốt, giúp trà được pha đúng cách, giữ trọn hương vị và độ đậm đà của trà. Đây là lựa chọn lý tưởng để có một ấm trà ngon.
3.

Cách bảo quản trà để tránh bị ẩm mốc là gì?

Để bảo quản trà tránh ẩm mốc, bạn có thể sử dụng cục vôi sống bọc vải, đặt dưới đáy hũ trà. Hãy chắc chắn bọc trà trong giấy và bảo quản nơi khô ráo.
4.

Phương pháp nào giúp trà ngon hơn khi pha?

Trước khi pha trà, bạn nên đổ một ít nước sôi vào trà để ủ trong 30 giây, loại bỏ nước này và tiếp tục pha trà như bình thường. Phương pháp này giúp trà giữ được hương vị tốt nhất.