Trà vẫn là thức uống được nhiều người yêu thích, đặc biệt là đối với người cao tuổi. Để có được ly trà ngon, đậm đà, bạn cần quan tâm đến 4 yếu tố quan trọng: loại trà, ấm pha, nguồn nước và cách pha trà. Vậy làm thế nào để pha được một ấm trà ngon?
Chất lượng nước pha trà
Để pha trà ngon nhất, hãy sử dụng nước mưa, tuy nhiên, với thời đại công nghiệp, nước mưa không còn được sạch sẽ nữa. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng nước giếng đào như một phương án thay thế. Tại các thành phố, nếu không có nước giếng, bạn nên sử dụng nước tinh khiết đóng chai.
Nếu muốn an toàn hơn, bạn có thể lọc nước trước khi đun nóng.
Lựa chọn trà và ấm pha
Trà: Trà ngon nhất thường được gọi là trà một nụ – tức là
Để pha trà ngon, bạn cần sử dụng ấm đất, không chì, hoặc ấm bát tràng vì chúng giữ nhiệt tốt, giúp trà đậm đà hơn.
Phương pháp pha trà
Thường thì nước được đổ trực tiếp vào trà mà không ủ trà trước. Điều này khiến lớp bụi trên trà không tan hết, làm giảm hương vị của trà.
Vì vậy, tốt nhất là hãy đổ một ít nước sôi vào trà trước, sau đó để trà trong khoảng 30 giây để ủ trà, sau đó loại bỏ nước này và pha trà như bình thường.
Nếu không có nước sôi để pha trà, thay vào đó bạn có thể dùng nước ấm kèm với một chút đường. Sau khoảng 3 phút, bạn sẽ có một ấm trà thơm ngon.
Bảo quản và xử lý khi trà bị ẩm mốc
Khi bảo quản trà, để tránh trà bị ẩm mốc, bạn nên sử dụng một cục vôi sống, bọc trong vải và đặt dưới đáy hũ trà, sau đó bọc một lớp giấy trên vôi trước khi đặt trà vào hũ.
Để khắc phục trà bị ẩm và mốc, bạn có thể hấp trà trong nước khoảng 3 phút và sấy khô lại trên lửa nhỏ. Sau đó, bảo quản trà trong tủ lạnh để giữ được hương vị lâu dài.
Xem thêm thông tin tại: chuabenh.info
Chỉ cần tuân theo 4 yếu tố cơ bản, bạn sẽ có ấm trà ngon ngọt ngào. Hãy áp dụng những lưu ý từ Mytour để tạo ra ấm trà tuyệt vời cho bạn và gia đình.
Hãy đến Mytour để chọn mua các loại trà phong phú và chất lượng.