Trà là loại đồ uống rất phổ biến, không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới, nhưng vẫn có rất nhiều người không biết cách pha trà ngon. Chỉ với vài lưu ý đơn giản, bạn có thể pha được ly trà đúng chuẩn. Hãy cùng khám phá bí quyết pha trà ngon mà không phải ai cũng biết trong bài viết sau.
Khi nào thêm sữa?
Nếu pha trà trong cốc nhỏ, hãy cho sữa vào sau cùng. Ngược lại, nếu pha trong ấm trà lớn để đổ ra cốc uống, thì bạn nên đổ sữa vào cốc trước khi rót trà vào.
Kích thước dụng cụ pha trà
Nên sử dụng ấm trà lớn làm từ gốm hoặc đất nung để tiện lợi khi pha trà. Bạn cũng có thể sử dụng cốc pha trà.
- Kích thước ấm pha trà: Ngang 74 - 78 mm, chiều cao 83 - 87 mm, hoặc ngang 64 mm và chiều cao 61 - 65 mm.
- Kích thước cốc pha trà: Ngang 49 - 55 mm, cao 57 - 63 mm.
Bên cạnh đó, lượng nước khi pha trà trong ấm không nên vượt quá 318 ml, và không nên quá 159 ml khi pha trà bằng cốc.
Cách pha trà đúng chuẩn
Nhiệt độ khi pha trà
- Trà đen: Sử dụng nước sôi trên 95 độ C.
- Trà xanh và trắng: Sử dụng nước ấm từ 78 đến 85 độ C.
- Trà ô long: Sử dụng nước ấm ở 85 độ C.
- Trà thảo mộc: Sử dụng nước sôi ở 95 độ C.
Hy vọng những mẹo pha trà ngon không phải ai cũng biết trên sẽ giúp bạn pha được tách trà thơm ngon như mong muốn. Hãy để lại ý kiến của bạn dưới phần bình luận.
Mytour