Khi phơi cá khô hoặc mực khô, một trong những vấn đề đáng lo ngại nhất thường là sự xuất hiện của đàn ruồi, gây mất vệ sinh và ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Vì vậy, Mytour sẽ chia sẻ cho bạn một mẹo đơn giản nhưng hiệu quả, giúp bạn không còn lo ngại về vấn đề này nữa. Hãy cùng theo dõi nhé!
Làm thế nào để phơi các loại thực phẩm như cá khô, mực khô một cách sao cho giữ được hương vị ngon và tránh xa được những đám ruồi khó chịu đang rình rập để xâm nhập vào thực phẩm của bạn?!
Dưới đây, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết vấn đề trên bằng một mẹo rất đơn giản, chỉ với một chiếc bình xịt và một ít rượu. Hãy khám phá cách làm siêu hiệu quả này ngay sau đây!
Bí quyết phơi cá khô và mực khô không bị ruồi xâm nhập
Dụng cụ cần chuẩn bị:
- 1 bình xịt
- 1 ít rượu trắng
Hướng dẫn thực hiện
Cách thực hiện rất đơn giản và chỉ mất vài phút. Bạn chỉ cần chuẩn bị một bình xịt sạch và rượu trắng. Sau đó, xịt một lớp mỏng rượu trắng lên toàn bộ bề mặt của cá khô hoặc mực khô.
Sử dụng bình xịt để phun rượu trắng lên cá khô hoặc mực khôSau khi xịt rượu xong, bạn có thể đem cá khô hoặc mực khô đi phơi dưới ánh nắng như thường. Mùi rượu sẽ đuổi ruồi và đảm bảo không có loại côn trùng nào dám 'làm phiền' thực phẩm của bạn.
Ngoài ra, việc xịt rượu còn làm cho cá khô hoặc mực khô trở nên giòn hơn khi chiên và tăng thêm hương vị ngon miệng cho món ăn!
Việc sử dụng rượu để xịt giúp ruồi 'bỏ chạy' và làm cho cá khô hoặc mực khô trở nên ngon hơnBên cạnh cá và mực khô, phương pháp này cũng có thể áp dụng cho các loại thực phẩm khác có mùi tanh mà bạn muốn phơi khô.
Với mẹo phơi cá khô, mực khô mà ruồi không dám 'đến gần' như trong bài viết trước, Mytour hi vọng bạn đã học được thêm một mẹo hay để áp dụng vào cuộc sống hàng ngày! Chúc bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!
Mua các món khô đã chế biến sẵn tại Mytour: