Để chả lụa được ngon, người làm cần phải quết chả cẩn thận để chả mềm và không bị khô. Vậy làm thế nào để quết chả lụa ngon? Hãy cùng khám phá trong bài viết này.
Muốn chả lụa ngon thì bên cạnh nguyên liệu, cách chế biến cũng rất quan trọng đặc biệt là ở bước quết chả lụa. Nếu quết chả lụa không đúng cách, chả sẽ bị khô và độ dai của chả không được cao. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách quết chả lụa để chả mềm, thơm ngon.
Phương pháp quết chả truyền thống
Để quết chả ngon theo phương pháp truyền thống, bạn có thể miết thịt vào nồi, sau đó trộn ngược thịt trở lại vào nồi và tiếp tục miết. Quết thật đều để chả nhuyễn mịn, khi hấp lên chả sẽ kết dính tốt, tạo độ dai ngon.
Quết chả bằng máy quết
Đối với những gia đình làm chả lụa nhiều để biếu tặng, cách tốt nhất là chuẩn bị máy quết tại nhà. Trên thị trường hiện có nhiều loại máy quết thịt nhỏ dùng cho gia đình với giá cả phải chăng.
Sau khi thịt đã được pha gia vị và làm lạnh, bạn đặt vào máy quết. Khởi động máy và quết thịt trong khoảng 5 - 10 phút. Khi quết được khoảng 3 phút, thêm chén bột nở và tinh bột khoai tây vào máy.
Ghi chú:
Sau khi quết xong, thịt sẽ mềm và có màu hồng sáng. Thịt phải được giữ lạnh trong quá trình quết. Nếu thịt chuyển sang màu tái, có nghĩa là thịt đã chín và làm chả lụa sẽ bị bở. Để tránh tình trạng này, bạn có thể chuẩn bị trước 2 - 3 muỗng canh nước đá để thêm vào thịt khi quết để giữ thịt lạnh.
Chả lụa là món không thể thiếu trong ngày Tết của người Việt. Nhiều gia đình tự làm chả lụa tại nhà để thưởng thức cùng gia đình và người thân. Với cách quết chả như vậy, hy vọng bạn sẽ thành công trong việc tự làm món chả lụa ngon tại nhà.
Chọn mua chả lụa ngon tại Mytour: