Thường thì việc rã đông thịt bằng cách cho xuống ngăn mát tủ lạnh sẽ tốn rất nhiều thời gian. Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ mẹo rã đông thịt cực nhanh, chỉ trong 5 phút đã mềm như rã đông suốt tiếng đồng hồ.
Hầu hết các gia đình đều trữ thịt trong ngăn đá tủ lạnh để sử dụng dần. Khi cần sử dụng, mang ra rã đông là cách thông thường. Với những nguyên liệu đơn giản mà mọi nhà đều có, bạn có thể dễ dàng rã đông thịt trong 5 phút. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
-
3 muỗng canh đường
-
1 trái chanh (hoặc giấm)
-
Dụng cụ: Thau, muỗng
Các bước rã đông thịt
Bước 1
Đổ nước ấm vào thau
Đầu tiên, bạn lấy một thau và đổ nước ấm vào khoảng 40 độ, đến 1/3 chiều cao của thau.
Chú ý: Nước ấm không nên vượt quá 50 độ C, vì điều này có thể làm thịt bên ngoài chín quá sớm
Bước 2 Chuẩn bị dung dịch ngâm
Sau đó, bạn vắt một trái chanh vào thau hoặc thêm 1 muỗng canh giấm. Tiếp theo, thêm 3 muỗng canh đường vào thau. Dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp tan chảy.
Chuẩn bị dung dịch ngâm
Bước 3 Ngâm thịt đông
Cuối cùng, bạn đặt cục thịt đông vào thau và ngâm khoảng 5 phút là xong.
Ngâm thịt đôngThành phẩm
Vậy là chỉ trong 5 phút, bạn đã có thể hoàn thành việc rã đông thịt, với tác động của phân tử đường giúp nước trong thịt tan ra nhanh chóng hơn. Đồng thời, nước ấm cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp thịt rã đông nhanh hơn.
Ghi chú: Rã đông bằng nước đường nên thực hiện với các thực phẩm như thịt hoặc các loại rau củ. Còn cá và các loại hải sản khác, bạn nên dùng muối để rã đông, vì nước đường sẽ làm thay đổi vị và tạo hương vị ngọt cho chúng.
Ngoài ra, còn một số mẹo rã đông nhanh khác như sử dụng gừng, muối, hoặc nước lạnh,... rất hiệu quả và bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.
Trên đây là mẹo rã đông thịt cực nhanh, chỉ trong 5 phút đã mềm như rã đông suốt tiếng. Mytour hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn một phương pháp mới để rã đông thịt nhanh chóng. Chúc bạn thành công!