Bí quyết rán cá đẹp mắt, giòn ngon không bị cong

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm sao để tránh tình trạng cá bị cong khi rán?

Để tránh cá bị cong khi rán, bạn có thể vẽ khoanh tròn trên mỗi bên cá trước khi rán. Nếu thấy cá hơi cong, dùng đũa ép xuống và lật ngay.
2.

Tại sao cá bị cong khi rán và làm thế nào để giải quyết?

Cá bị cong khi rán do nhiệt độ dầu không đủ nóng hoặc do cá không được xử lý đúng cách trước khi rán. Đảm bảo dầu đủ nóng và khứa vài đường lên cá để cá giòn và không bị cong.
3.

Làm thế nào để rán cá giòn và không bị nát?

Để cá giòn và không bị nát, bạn nên lăn cá qua bột chiên giòn trước khi rán. Dầu phải đủ nóng và sử dụng chảo không dính để cá không bị dính vào chảo.
4.

Có cần phải sử dụng chảo chống dính khi rán cá không?

Có, sử dụng chảo chống dính là lựa chọn tốt nhất khi rán cá. Nếu không có chảo chống dính, hãy đảm bảo chảo đã được vệ sinh sạch sẽ để tránh cá bị dính.
5.

Làm sao để có cá rán màu vàng đều và giòn ngon?

Để có cá rán màu vàng đều và giòn, bạn nên đun dầu thật nóng trước khi cho cá vào, và khứa vài đường lên cá để giúp cá giòn hơn khi rán.