Cơm rang là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Rang cơm rất đơn giản, nhưng để làm được đĩa cơm rang ngon thì cần một số mẹo nhỏ. Hôm nay Bách Hóa XANH sẽ chỉ bạn cách rang cơm giòn ngon như ở nhà hàng nhé.
Chọn gạo ngon
- Nên chọn gạo hạt dài, ngon.
- Sử dụng cơm hơi cũ một chút, tốt nhất là để qua đêm trong tủ lạnh trước khi rang cơm.
Xới cơm tơi ra
- Cơm phải nguội, đặc biệt là phần cơm ở đáy nồi rất dễ bị vón cục, không nên cho toàn bộ miếng cơm vào nồi.
- Nên đảo cơm tơi ngay sau khi vừa nấu xong và trước khi chiên.
Sử dụng chảo lớn
- Tốt nhất là nên sử dụng chảo làm bằng gang và có đáy sâu.
- Cho một chút dầu nhiều hơn để cơm trở nên bóng và giòn hơn, nhưng đừng quá lạm dụng.
Điều chỉnh lửa
- Ép nhẹ bề mặt cơm và để yên trong ba phút, sau đó đảo mạnh tay rồi lại ép thêm ba phút nữa, làm lại vài lần cho đến khi tỉ lệ giữa hạt cơm vàng sậm và vàng nhạt đạt khoảng 3-7 là được.
- Rang cơm chủ yếu với lửa lớn. Khi ép cơm thì dùng lửa nhỏ.
Nêm gia vị
Thêm các gia vị như mắm, bột ngọt vào sau cùng; tỏi chỉ nên đập dập, giữ nguyên tép nếu không các nguyên liệu này sẽ bị cháy, mất vị. Nếu bạn muốn ăn cay thì cho thêm ớt vào nữa sau thời gian nấu.
Chỉ cần áp dụng các bí quyết trên, chắc chắn đĩa cơm rang bạn chế biến sẽ thơm ngon không khác gì so với ngoài tiệm. Hãy tiếp tục đón đọc các bài viết khác trên trang web của chúng tôi nhé.