Mặc dù đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách rút xương chân giò. Tất cả đều có bí quyết đấy! Mytour sẽ tiết lộ cho bạn cách rút xương chân giò đơn giản, ai cũng có thể thực hiện!
Nguyên liệu
- 1 cái chân giò
- Dụng cụ: dao nhọn
Cách rút xương chân giò
Bước 1 Róc thịt
Chân giò có 3 khớp xương. Đầu tiên, bạn dùng con dao nhọn để lóc phần thịt xung quanh xương. Lóc từ khớp thứ 1 xuống khớp thứ 2. Khi lóc, hãy lóc từ từ và sát lấy phần xương, kéo phần thịt xuống theo.
Bước 2 Cắt khớp xương
Cắt khớp xươngLóc dần đến khi gặp khớp xương thứ 2, sau đó dùng dao cắt rời. Phần xương có thể dùng để hầm cháo hoặc nấu canh.
Thành phẩm
Thành phẩmVậy là chiếc chân giò đã được róc xương. Để làm thành công, bạn chỉ cần một con dao nhọn, sắc và kiên nhẫn một chút thôi nhé!
Các món ăn từ chân giò rút xương
Sau khi đã có chiếc chân giò rút xương sạch sẽ, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như:
- Món chân giò rút xương bó luộc
- Chân giò hầm kiểu Hàn Quốc
- Chân giò rút xương chiên giòn
- Chân giò nướng giấy bạc
- Chân giò rút xương quay
Các bạn thấy cách róc xương chân giò này như thế nào? Đơn giản hơn tưởng tượng phải không? Biết được bí quyết, không cần phải chật vật hay đổ mồ hôi nữa rồi! Hãy thử áp dụng và chia sẻ bí quyết này cho người thân và bạn bè nhé!