Để bảo quản thực phẩm sạch và an toàn, người nội trợ thường sử dụng màng bọc thực phẩm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng màng bọc thực phẩm hiệu quả và an toàn. Hãy tham khảo nội dung dưới đây để biết cách sử dụng sản phẩm này một cách tốt nhất.
Tránh sử dụng trong lò vi sóng
- Không nên sử dụng màng bọc khi chế biến thực phẩm trong lò vi sóng. Nếu muốn sử dụng lò vi sóng, bạn cần loại bỏ màng bọc ra khỏi thực phẩm trước khi đặt vào lò.
- Nếu để màng bọc che phủ thực phẩm và đặt vào lò vi sóng, khi lò hoạt động, các chất hóa học như DEHA, Phthalates... có trong màng bọc có thể tan chảy và thấm vào thực phẩm. Khi tiêu thụ các thực phẩm này, nguy cơ mắc bệnh ung thư và các bệnh khác sẽ tăng lên đáng kể.
- Nếu hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất cho phép sử dụng màng bọc trong lò vi sóng, bạn có thể sử dụng màng bọc để bảo quản và chế biến thực phẩm trong lò theo ý muốn.
Chọn loại màng bọc phù hợp cho từng loại thực phẩm
- Màng bọc thực phẩm làm từ nhựa PE thích hợp để bảo quản thực phẩm đã được chế biến trước. Màng bọc thực phẩm PVC thường được dùng để bảo quản thực phẩm chưa chế biến, trong khi màng bọc thực phẩm nhôm không nên sử dụng cho thực phẩm có hàm lượng axit cao.
- Tuy nhiên, để biết chính xác loại màng bọc thực phẩm bạn đã chọn và nó dùng để bảo quản loại thực phẩm nào, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân thủ chúng.
Tránh bọc các loại thực phẩm giàu dầu mỡ hoặc ở nhiệt độ cao
- Không nên sử dụng màng bọc thực phẩm để bảo quản thức ăn đã được nấu chín hoặc nóng lên trên 70 độ C và có hàm lượng dầu mỡ cao.
- Vì sau khi tiếp xúc với các loại thực phẩm này, các chất hóa học từ màng bọc có thể dễ dàng thấm vào thực phẩm và gây hại cho sức khỏe.
Không sử dụng màng bọc thực phẩm có mùi lạ
- Nếu bạn phát hiện màng bọc thực phẩm có dấu hiệu bị nấm mốc, có mùi lạ, hoặc màu sắc bất thường, hãy ngưng sử dụng ngay và thay thế bằng sản phẩm mới. Những màng bọc này có thể không an toàn và gây hại cho sức khỏe nếu tiếp tục sử dụng.
Màng bọc cần được đặt cách thực phẩm ít nhất 2.5 mét
- Khi sử dụng màng bọc để bảo quản thực phẩm, tránh để màng bọc tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Hãy giữ khoảng cách ít nhất 2.5 cm giữa màng bọc và thực phẩm. Điều này sẽ ngăn các chất độc hại từ màng bọc tiếp xúc với thực phẩm, giảm nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Hy vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng màng bọc thực phẩm đúng cách và an toàn hơn. Hãy chia sẻ những kinh nghiệm sử dụng màng bọc khác của bạn bằng cách để lại bình luận dưới đây.
Xem thêm nhiều hướng dẫn sử dụng sản phẩm tại Mẹo vặt cuộc sống.
Mua ngay màng bọc thực phẩm tại Mytour để đảm bảo chất lượng