Những bông cải trắng lớn luôn khiến việc sơ chế trở nên phức tạp. Chỉ cần vài nhát dao, búp bông cải trắng to sẽ được chia thành từng miếng vừa ăn, dễ dàng bày trong rổ. Hãy cùng Mytour tìm hiểu thêm chi tiết trong bài viết dưới đây.
Cách tách bông cải trắng một cách nhanh chóng
Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần lá xanh của bông cải, sau đó dùng dao cắt đôi búp bông cải, sau đó cắt thành 4 phần bằng nhau.
Đặt ¼ bông cải lên thớt, dùng dao cắt rời phần cuống, giờ đây bạn có thể tách rời các búp nhỏ của bông cải một cách nhanh chóng.
Tương tự, bạn tiếp tục với các phần còn lại. Đừng quên rửa sạch bông cải trước khi cắt để tránh sâu bệnh và bụi bẩn còn bám trên bông.
Chỉ cần vài nhát dao, bông cải to sẽ được tách ra thành những miếng nhỏ, dễ dàng vừa ăn.
Những điều cần lưu ý khi chế biến bông cải
Bông cải trắng thường mùa từ cuối tháng 12 đến tháng 4 năm sau, lúc này bông cải sẽ có vị ngọt và độ giòn tốt nhất.
Theo chuyên gia, dưỡng chất trong bông cải sẽ mất dần nếu chế biến ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Vì vậy, bạn nên nấu bông cải sao cho chín vừa đủ, giữ nguyên vị giòn, ngọt của bông cải.
Bông cải chứa nhiều vitamin C, do đó khi mang thai cần cân nhắc lượng dinh dưỡng. Tránh ăn bông cải quá nhiều vì lượng vitamin C cao có thể ảnh hưởng tới thai nhi.
Nếu bạn đau dạ dày hoặc mắc bệnh gout, hạn chế việc sử dụng bông cải. Chất xơ nhiều trong bông cải có thể gây khó tiêu hóa và hàm lượng purin cao có thể gây tổn thương cho bệnh nhân gout.
Bí quyết này cũng áp dụng cho bông cải xanh nhé.
Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi chế biến và sử dụng bông cải.