Một mẹo ăn na vô cùng đơn giản cho các chị em không muốn mất công bỏ hạt, hãy cùng Mytour khám phá cách tách hạt quả na, mãng cầu ta siêu đơn giản ngay tại nhà nhé!
Quả na (còn gọi là mãng cầu ta ở miền Nam), không chỉ thơm ngon và bổ dưỡng mà còn là một loại thuốc quý trong việc chữa bệnh! Nếu bạn không thích ăn vì hạt quá nhiều, đừng lo, Mytour sẽ chỉ cho bạn một cách đơn giản để tách hạt quả na, mãng cầu ta đấy!
Công dụng tuyệt vời của quả na, mãng cầu ta
Quả na (mãng cầu ta) mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe như:
- Phòng ngừa hen suyễn: Vitamin C và chất chống oxi hóa trong na giúp giảm nguy cơ hen suyễn. Hãy thêm quả na vào khẩu phần ăn hàng ngày nhé!
- Kiểm soát đường huyết: Chất xơ trong na giúp kiểm soát lượng đường hấp thụ, giảm nguy cơ mắc tiểu đường loại 2.
- Nuôi dưỡng da: Vitamin A, vitamin C và chất chống oxi hóa trong na giúp ngăn chặn lão hóa da, giữ ẩm và tăng cường độ đàn hồi cho làn da.
- Hỗ trợ thai kỳ
- Ngăn ngừa ung thư: Chất alkaloid và acetogenin trong na giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.
- Hỗ trợ tiêu hóa: Chất xơ trong na giúp dễ tiêu hóa hơn, loại bỏ độc tố từ ruột thừa và giảm triệu chứng ợ chua, ợ nóng, viêm dạ dày và táo bón.
- Bảo vệ tim mạch: Na chứa vitamin B6, giúp giảm homocysteine trong máu, từ đó giảm nguy cơ đột quỵ, bệnh mạch vành và đau tim.
Phương pháp tách hạt na cực kỳ đơn giản
Việc tách hạt na rất dễ dàng, bạn nhất định phải thử ngay nhé!
Vô cùng đơn giản phải không nào! Chỉ với ba bước đơn giản này, bạn có thể thưởng thức na mà không cần lo lắng về “hạt nhiều”! Bạn cũng có thể áp dụng cách này cho trẻ nhỏ để tránh tình trạng nuốt hạt nhé!
Đã có tuyệt kỹ dễ dàng loại bỏ hạt na, mãng cầu mà Mytour chia sẻ gần đây! Na đang trong mùa chín, thơm ngon hấp dẫn, hy vọng bạn sẽ thưởng thức được na thoải mái hơn với thông tin hữu ích này! Đừng quên chia sẻ “tuyệt kỹ” này đến những người thân yêu để họ cũng áp dụng nhé!
Mua dao đa dạng tại Mytour: