Cua biển là một món ngon tuyệt vời mà hầu hết mọi người đều thích. Biết cách tách thịt cua đúng sẽ giúp bạn lấy hết thịt cua một cách tiết kiệm thời gian và công sức. Hãy cùng Mytour tìm hiểu cách tách thịt cua nhanh chóng và dễ dàng trong bài viết sau.
Bước đầu tiên
Trước tiên, bạn cần phải bẻ các chân và càng của cua ra. Nắm chặt phần vỏ gần thân nhất để tránh gãy các chi này không đúng chỗ.
Bước đầu tiênTiếp theo, bạn sẽ tách yếm của cua.
Sau khi đã bẻ hết hai càng và các chân của cua, bạn cầm thân cua ngược như trong hình, dùng hai ngón tay cái để tách yếm ra.
Thu thập thịt từ thân cua
Thu thập thịt và cụm gạch cua vào một bát, nếu có nội tạng không ăn được, bạn có thể bỏ chúng cùng với vỏ. Việc chia đôi phần yếm sẽ giúp bạn lấy thịt một cách dễ dàng hơn.
Thu thập thịt từ cánh cua
Sử dụng dao sắc đập vỡ vỏ của càng và chân cua, sau đó tách chúng ra và rút lấy phần thịt trắng bên trong.
Sản phẩm hoàn thành
Chúc bạn ăn ngon miệng! Nếu những kiến thức này hữu ích với bạn, hãy tiếp tục truy cập Mytour hàng ngày để tìm hiểu thêm về những bí quyết nấu ăn thú vị khác nhé.
Mua cua tươi ngon tại Mytour: