Kem whipping không chỉ làm đẹp mà còn làm tăng thêm hương vị cho bánh kem và các loại mousse khác. Nhiều người cứ nghĩ tạo bọt kem sẽ rất khó nhưng thực sự không phải thế. Hãy tham khảo cách tạo bọt kem whipping dưới đây ngay nhé.
10 phút Thời gian chuẩn bị:
20 phút Dành cho:
3 người
Whipping cream (kem tươi) là nguyên liệu được sử dụng rất phổ biến trong thực phẩm, nhất là làm bánh. Thường thì chúng sẽ có dạng lỏng, màu trắng đục như sữa nhưng đặc hơn do có một lượng chất béo khá lớn (dao động từ 10 – 45%). Khi được đánh bông, chúng sẽ chuyển thành dạng đặc, mịn màng và thường được sử dụng để trang trí bề mặt bánh hoặc làm lớp phủ kem. Ngoài ra, kem tươi đánh bông còn có thể làm cho mousse trở nên nhẹ và mềm mịn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho kem Whipping cream
- 120ml whipping cream có chứa 30 % chất béo trở lên (nồng độ chất béo cao giúp kem dễ bông và cứng hơn)
- 10 - 15g đường cát (tùy khẩu vị)
- Đá lạnh (tuỳ thích)
Cách tạo bọt Whipping cream
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đặt que đánh và tô đánh kem (kim loại) vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút, vặn nhiệt độ lên cao nhất.
Chuẩn bị nguyên liệuKem whipping cần để vào ngăn mát khoảng 10 phút để dễ đánh bông hơn (nhớ không để lâu đến mức đông đá). Sau đó, đặt đá lạnh vào một tô lớn và đặt tô đánh kem lên trên. Tiếp theo, cho whipping cream và đường vào tô và khuấy đều.
Bước 2 Đánh bông
Sử dụng máy đánh trứng để đánh bông kem tươi. Bắt đầu ở tốc độ chậm, sau đó tăng dần lên tốc độ cao, khi kem bắt đầu sệt và có vân thì giảm tốc độ xuống. Nếu không giảm, kem có thể tách nước. Cuối cùng, khi kem mịn, sệt (bông cứng), nghiêng hoặc úp ngược tô thấy kem không chảy nữa thì đã hoàn thành.
Đánh bông kemNếu không có máy, bạn có thể sử dụng que đánh lò xo (loại có xoắn ốc) bằng tay. Khi đánh, hãy đánh nhanh theo hướng ngang (không làm vòng tròn). Giống như đánh bằng máy, khi kem bắt đầu đặc thì nên đánh chậm cho đến khi chúng bông cứng, nếu không thì nghiêng hoặc úp không chảy nữa là đạt.
Sản phẩm hoàn thiện
Khi được đánh bông, kem tươi sẽ có vị ngọt, béo ngậy, mềm mịn và tan nhanh trong miệng. Đồng thời, chúng sẽ đặc bông, không tách nước hay lợn cợn. Ngoài việc làm bánh, loại kem này cũng có thể làm “phụ kiện” trang trí, tăng thêm sức hấp dẫn cho các thức uống nữa.
Kem tươi sau khi được đánh bôngHy vọng với cách đánh bông whipping cream như trên, bạn có thể thực hiện thao tác này tại nhà một cách dễ dàng. Chỉ cần bạn tỉ mỉ một chút là đã có ngay phần kem tươi đạt chuẩn rồi.
Chọn mua đường chất lượng tại Mytour để đánh bông whipping cream: