Chiên xù so với xóc mắm, rang me hay băm viên thì dễ làm và nhanh hơn nhiều. Nhưng tẩm bột chiên sao cho ngon, khéo cũng cần có mẹo đấy bạn ạ!
Món Cá Phi Lê Chiên Xù Vàng Ấm Áp
Dù là cùng món cá và loại bột chiên giòn, nhưng có người rán ra miếng cá vàng ươm đều đặn, bên ngoài lớp bột chiên xù giòn rụm, bên trong thịt cá vẫn mềm, vẫn ngọt đậm chất tự nhiên. Còn có người lại làm ra miếng cá nát, rán không đều, chỗ dày bột chỗ bột thưa. Bí quyết tẩm bột chiên cá sao cho ngon chính là ở đây, bạn có biết không?
Vì Food Street được coi là điểm hẹn của những người yêu thưởng thức ẩm thực Thái ngon nhất ở Hà Nội, nên mỗi khi thời tiết se lạnh, đám bạn của mình thường tụ tập ở đây để thưởng thức những món ăn ngon. Trong danh sách các món ngon tại Food Street, món mà tôi thích nhất chắc phải kể đến cá phi lê chiên giòn.
Món cá phi lê chiên giòn tại Food Center là biểu tượng của sự hoàn hảo, với vị giòn tan, ngọt ngào
Miếng cá được bọc bởi lớp áo bột giòn, màu vàng óng, khi cắn vào bạn sẽ cảm nhận được vị bột chiên xù giòn ngon, hòa quyện với vị bùi bùi, ngầy ngậy của trứng, bọc lấy những thớ thịt cá trắng mịn, ngọt nước bên trong. Bạn có muốn biến món cá chiên giòn thành một đặc sản ngon tuyệt như ở Food Street không? Hãy thử công thức tẩm bột này nhé!
+ Cá, tiêu, dầu ăn, muối
+ 70g bột chiên xù, 60g bột mì, 2 quả trứng.
Tạo Nên Hương Vị Nguyên Bản Ngay Tại Nhà
Sau khi chuẩn bị cá và rửa sạch (bạn có thể xát muối, gừng để loại bỏ mùi tanh), hãy nhớ thấm khô miếng cá và để nó khô ráo một chỗ.
Trộn bột mì với muối và tiêu bột. Đánh tan trứng và để sang một đĩa. Bột chiên xù cũng chuẩn bị trên một đĩa khác. Hâm nóng chảo dầu.
Lăn miếng cá qua bột mì, loại bỏ bột dư thừa. Sau đó, nhúng miếng cá vào trứng, sau cùng lăn qua bột chiên xù.
Thứ Tự Lăn Bột Tạo Nên Miếng Cá Bùi, Ngon
Đặt miếng cá vào chảo dầu nóng, rán cho đến khi lớp bột ngoài vàng đều. Lưu ý giảm lửa khi dầu sôi, giữ cho cá chín từ từ, giữ ẩm bên trong và giữ vị ngon. Ăn nóng kèm nước mắm tỏi ớt hoặc tương ớt là tuyệt vời, đặc biệt thích hợp cho bữa ăn ấm áp cuối năm.
Tẩm bột theo thứ tự trên, đảm bảo miếng cá của bạn sẽ chín vàng đều, hấp dẫn như ở Food Street ngay thôi!
Biến Miếng Cá Thành Hình Trái Tim Dễ Thương Ngay Trước Khi Rán
Những ngày se lạnh như này, đến Food Street, món bạn thường gọi nhất có lẽ là lẩu Thái. Nồi nước dùng thơm ngon với hương vị của cà chua, dứa, sả, lá chanh,... làm tan chảy lạnh giá. Mọi người quây quần bên bàn lẩu, nhấm nháp ấm áp, cười đùa vui vẻ, thêm chén rượu cay cay, và đĩa cá chiên giòn hoặc khoai chiên nữa thì tuyệt vời hết ý, đúng không bạn!
>>> Đừng bỏ lỡ cơ hội giảm giá 10% cuối năm tại Food Street!!!
>> Trải nghiệm ấm áp từ món cơm niêu giữa tiết đông lạnh giá
>> Khám phá bí quyết làm thịt trâu ngon hấp dẫn ngày đông
>> Bí quyết ướp sườn bò tạo hương vị thơm ngon khó cưỡng