Món vịt chiên không còn đơn điệu nếu bạn áp dụng cách làm dưới đây!
60 phút Thời gian chuẩn bị
30 phút Phục vụ cho
3-4 người
Bạn đã quá quen với các món vịt truyền thống. Thử nghiệm món vịt chiên sả ớt - một biến thể mới lạ, thú vị cho bữa cơm gia đình!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món vịt chiên sả ớt
- 1.5kg thịt vịt
- 5 - 6 cây sả
- Tỏi, ớt sừng
- Gia vị: Muối hạt, giấm (hoặc rượu trắng), hạt nêm, đường, bột tỏi, bột ớt, bột gừng, dầu điều, nước mắm, bột cà ri, dầu ăn.
Mẹo chọn vịt ngon:
- Tránh chọn thịt vịt quá già hoặc quá non (điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau), vịt ngon thường mọc đủ lông, có ức và phao câu đều.
- Hãy chọn thịt vịt có vùng da bụng và da cổ dày, khi cầm lên sẽ cảm nhận rõ nặng tay, nếu sờ thấy hai bên lườn, ức mà căng lên nở nang rắn chắc thì đó là vịt ngon, thịt nhiều.
Hướng dẫn cách làm vịt chiên sả ớt
Bước 1 Sơ chế vịt
Bắt đầu bóp vịt với muối hạt và giấm, sau đó nhổ sạch lông tơ trên da vịt
Rửa sạch vịt với nước, lau khô hoặc để tự ráo nước.
Lưu ý: Massage kỹ phần da của vịt để loại bỏ mùi hôi do tuyến mùi của chúng gây ra.
Bước 2 Ướp thịt vịt và chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị gia vị ướp vịt: 1 muỗng canh hạt nêm + ½ muỗng canh bột tỏi, bột ớt và bột gừng tùy khẩu vị, sau đó trộn đều và rắc lên thịt vịt, sau đó massage đều thịt vịt để gia vị thấm vào bên trong, ướp trong khoảng 15 phút.
Massage đều để thịt vịt thấm gia vịBăm nhuyễn sả, tỏi, ớt sừng.
Chuẩn bị một chén dầu màu dầu điều (khoảng 2 muỗng canh), thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột cà ri và khuấy đều cho tan gia vị, dầu điều giúp thịt vịt có màu sắc hấp dẫn hơn.
Bước 3 Chiên vịt
Đổ dầu vào chảo, khi dầu đã nóng thì cho thịt vịt vào chiên vàng, sử dụng vá múc dầu để tưới lên thịt vịt giúp thịt chín đều.
Lưu ý: Đầu tiên, chiên mặt da của vịt để có được lớp da giòn.
Khi thịt vịt đã chín đều và bắt đầu có màu vàng râm, gắp thịt vịt ra và để hết dầu ra khỏi chảo.
Thêm vào khoảng 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo để phi thơm sả, do sả thường hút dầu nên có thể thêm dầu nếu cần.
Vịt khi đã chín vàng như thế là đủKhi sả đã được phi thơm, thêm tỏi và một nửa số ớt vào phi chung, ớt sừng giúp màu sắc hấp dẫn và không quá cay, bạn cũng có thể thay thế bằng loại ớt khác tùy khẩu vị.
Khi sả, tỏi và ớt đã phi thơm, đổ phần dầu đã chuẩn bị vào và tiếp tục thêm 50ml nước, sau đó nêm lại gia vị cho thơm và vừa miệng.
Chuẩn bị nước xốt cho vịtKhi phần xốt đã đặc lại, tiếp tục chiên thịt vịt cùng với phần ớt sừng còn lại để thịt thấm đều hương vị và màu sắc của nước sốt.
Khi nước sốt đã sắp cạn hết, đó là lúc thịt vịt đã hấp thụ đủ hương vị, tắt bếp và dọn ra đĩa ngay thôi.
Lưu ý: Giảm lửa nhỏ và đều tưới nước sốt lên thịt vịt.
Sản phẩm cuối cùng
Sản phẩm chúng ta có là một đĩa vịt vàng óng ánh, lan tỏa mùi thơm khắp nhà bếp, vịt chiên thông thường đã ngon nay càng thêm phần đậm đà với các loại gia vị truyền thống.
Món vịt chiên sả ớt mặn ngọt đầy quyến rũKhi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lớp da vịt giòn rụm, thịt mềm mịn, ngấm đầy vị hăng của sả, vị cay cay của tỏi và ớt, tất cả kết hợp hài hòa như một bản hòa nhạc tuyệt vời, khiến ai cũng không thể chối từ.
Bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn cách làm món vịt chiên sả ớt mới lạ và thơm ngon, hoàn hảo cho các bữa cơm gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng.
Mua hạt nêm để làm món vịt chiên sả ớt ngon hơn tại Mytour: