Ngoài muối tiêu, muối sả ớt cũng là một gia vị không thể thiếu trong gian bếp mỗi gia đình. Cùng khám phá cách làm muối sả ớt vị cay nồng hấp dẫn này nhé!
Muối sả ớt là một loại gia vị tuyệt vời, có thể dùng kết hợp với nhiều món ăn khác nhau. Hãy cùng Mytour tìm hiểu cách làm muối sả ớt này nhé!
10 phút Chế biến
60 phút Dành cho
5 - 6 người
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho muối sả ớt
- Muối hạt hoặc muối tinh
- Tỏi băm, ớt băm, sả băm
- Dụng cụ: Tô, chảo
Phương pháp làm muối sả ớt
Bước 1 Chuẩn bị hỗn hợp muối sả ớt
Cho vào một tô: 8 muỗng canh muối hạt, 3 muỗng canh muối tinh, 1 muỗng canh tỏi băm, 6 muỗng canh ớt băm và 9 muỗng canh sả băm, sau đó trộn đều.
Kết hợp đều các thành phầnBước 2 Rán muối sả ớt
Trước tiên, đặt chảo lên bếp và chờ cho chảo nóng đều. Sau đó đổ hỗn hợp từ bước 1 vào chảo và chiên đều với lửa lớn. Khi muối sả ớt khô dần, giảm lửa nhỏ để tránh cháy. Chiên cho đến khi hỗn hợp muối sả ớt khô hoàn toàn, sau đó tắt bếp và để nguội khoảng 5 phút.
Rán muối sả ớtBước 3 Sản phẩm cuối cùng
Muối sả ớt vàng là một món ngon hấp dẫn và có màu sắc rất bắt mắt.
Sản phẩm cuối cùng thơm ngon đến khó cưỡngThưởng thức
Bạn sẽ cảm nhận được hương vị cay của ớt, mặn của muối và mùi thơm nồng của sả. Chắc chắn, món này sẽ khiến bạn thích thú và muốn thêm nhiều lần nữa!
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm muối ớt xanh để dùng cho các món nướng hoặc kèm với hải sản cũng rất ngon.
Thưởng thứcỞ trên là hướng dẫn chi tiết về cách làm muối sả ớt cay nồng để có một bữa cơm ngon miệng, được Mytour tổng hợp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn thành công trong việc làm muối sả ớt. Chúc bạn có một ngày mới tràn đầy niềm vui!
Mua muối ăn tại Mytour để có chất lượng tốt nhất: