Khám Phá Tiềm Năng Phi Thường của Chiếc Nồi Cơm Điện qua Các Công Thức Bánh Ngon Dễ Làm Dưới Đây.
Thường Nghĩ Rằng Những Món Bánh Ngon Như Thế Cần Sự Phức Tạp và Đầy Đủ Dụng Cụ Chuyên Dụng, Nhưng Thực Sự Bạn Chỉ Cần Một Chiếc Nồi Cơm Điện.
1. Công Thức Bánh Ngon Dễ Làm với Nồi Cơm Điện 1: Cupcake
Nguyên Liệu Cho Công Thức Bánh Ngon Dễ Làm 1: Cupcake
- Bột Cake Mix: 1 Hộp (Bột Đặc Chuyên Dụng để Làm Bánh, Có Sẵn Ở Các Siêu Thị);
- Kem Tươi: 1 Hộp (200ml);
- Trứng Gà: 4 Quả;
- Khuôn Bánh Loại Cốc Nhựa Nhỏ;
- Giấy Lót;
- Vani: 5ml.
Các Bước Thực Hiện Bánh Ngon Dễ Làm 1: Cupcake
Bước 1: Tách Lòng Đỏ và Lòng Trắng của Trứng Gà.
Bước 2: Thêm Vani và Bột Cake Mix vào Lòng Đỏ Trứng Gà, Trộn Đều Tay.
Bước 3: Tiếp Tục Thêm Lòng Trắng Trứng Gà vào Hỗn Hợp Trên, Lòng Đỏ Ở Trên, Sử Dụng Phới Đánh Thật Đều Tay Cho Đến Khi Hỗn Hợp Nhuyễn và Mịn.
Bước 4: Lấy Giấy Cupcake Đã Lót Dưới Khuôn Làm Bánh. Chia Bột vào Các Cup Giấy. Không Nên Đổ Đầy Mà Chỉ Cho Khoảng ¼ Cup Vì Bánh Sẽ Còn Nở Ra.
Bước 5: Đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi cơm điện và đun sôi. Xếp từng khuôn bánh cupcake vào khay hấp và đậy nắp lại.
Đặt nồi ở chế độ nấu, hấp khoảng 30 phút để bánh chín. Kiểm tra bánh bằng cách xiên tăm vào, nếu tăm không dính là bánh đã chín.
Bước 6: Trong thời gian chờ bánh chín, đánh bông kem tươi để trang trí bánh cupcake, tạo điểm nhấn đẹp mắt. Khi bánh đã chín, bóp kem tươi lên bánh và bạn đã có thể thưởng thức.
Bánh Cupcake Hoàn Chỉnh từ Công Thức Bánh Ngon Dễ Làm
2. Công thức bánh ngon dễ làm 2: Bánh Khoai Lang Tím
Nguyên liệu cho công thức bánh ngon dễ làm 2: Bánh Khoai Lang Tím
Phần Màu Tím Của Bánh
- Khoai lang tím;
- Bột mì: 200g;
- Men nở: 5g;
- Đường: 15g
- Dầu ăn.
- Phần màu trắng
Phần màu trắng của bánh
- Bột mì: 200g;
- Men nở: 5g;
- Đường: 15g;
- Nước: 100ml.
Các bước thực hiện công thức bánh ngon dễ làm 2: bánh khoai lang tím
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 1: Chuẩn bị khoai lang tím
Bước 2: Làm bột nở
Hòa đường trong nước ấm (khoảng 35 độ C), thêm men nở vào nước và để trong khoảng 5 phút.
Bước 3: Nhào bột
Bước 1: Trộn bột mì với khoai lang tím
Bước 2: Nở bột
Sau 1 giờ, làm hai viên bột trắng và tím, mỗi viên tròn lớn.
Bước 3: Cán bánh
Bước 4: Hấp bánh khoai lang tím
Phết dầu ăn ở phía dưới bánh để tránh dính vào vỉ hấp.
Đun sôi nước trong nồi cơm điện, xếp vỉ hấp vào và hấp khoảng 15 phút. Sau đó, chuyển nồi sang chế độ warm thêm 5 phút để bánh chín. Cuối cùng, mang bánh ra và thưởng thức nóng hổi.
Bánh bao khoai lang tím cho bữa sáng ngon miệng
3. Cách làm bánh đậu xanh thơm ngon
Nguyên liệu cho cách làm bánh đậu xanh thơm ngon
- Đậu xanh: 200g;
- Nước, đường, dầu ăn.
Cách làm bánh đậu xanh thơm ngon
Bước 1:
Đậu xanh ngâm vào nước ấm khoảng 15 phút, sau đó đổ đậu xanh vào nồi cơm điện với lượng nước vừa đủ để nấu chín đậu (bạn có thể thêm nước nhiều hơn một chút khi nấu cơm). Sau khi nấu chín, đổ đậu vào bát và nghiền nhuyễn để có hỗn hợp đậu nhuyễn và mịn.
Bước 2:
Sau khi đổ đậu vào chảo chống dính, thêm một ít dầu ăn và đun cho đậu mềm, mịn, sau đó thêm đường vào trộn đều và tắt bếp.
Bước 3:
Đổ đậu xanh vào khuôn để tạo hình và sau đó bảo quản trong tủ lạnh, bạn sẽ có ngay bánh đậu xanh ngon lành.
Bánh đậu xanh theo công thức dễ làm ngon miệng
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những cách làm bánh đơn giản mà không cần lò nướng:
- Các cách làm bánh quy đơn giản không cần lò nướng có ở đây nè!
- Những cách làm bánh tốc hành không cần lò nướng được hướng dẫn ở đây nè!
Chúc các bạn thành công với những công thức làm bánh ngon và dễ làm nhé!